Mẹo vặt: Làm nước thơm đuổi kiến, cho nhà bạn thêm sạch đẹp

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Kiến hay xuất hiện trước cơn mưa, hay vì em bé nhà bạn trót đánh rơi một miếng bánh mì..., làm bạn cảm thấy bất tiện và phiền toái. Hãy thử mẹo đuổi kiến hiệu quả và rất ... "lãng mạn" này nhé!

Nước thơm đuổi kiến
Thùy Dương

Hương thảo là loài cây gia vị, được dùng nhiều trong các món ăn như thịt bò bít tết, thịt cừu, sườn ... Ngoài ra Hương thảo còn có tác dụng như loài cây xua đuổi, khắc tinh của muỗi, kiến. Trong Hương thảo có nhiều tinh dầu rất thơm và dễ chịu, chỉ cần bạn đưa tay chạm nhẹ vào các nhánh cây, tay bạn sẽ có hương Hương thảo.

Mẹo vặt: Làm nước thơm đuổi kiến, cho nhà bạn thêm sạch đẹp - ảnh 1
Cây Hương thảo
Thùy Dương
Quả chanh gần gũi quen thuộc hơn với người Việt, đồng hành cùng người Việt từ rất lâu. Cũng giống như Hương thảo, Chanh vừa có tác dụng làm gia vị, vừa có tác dụng xua đuổi các loại côn trùng và là loài cây có mùi tinh dầu nồng, thơm mát, dễ chịu.
Kết hợp Chanh và Hương thảo sẽ làm ra loại nước thơm xua đuổi kiến rất hiệu quả. Tác dụng được nhân lên nhiều hơn nữa khi bạn khéo léo nhỏ thêm một vài giọt tinh dầu chanh và Oải hương.
Mẹo vặt: Làm nước thơm đuổi kiến, cho nhà bạn thêm sạch đẹp - ảnh 2
Những nguyên liệu cần dùng
Thùy Dương
Có thể bạn sẽ thắc mắc nếu chỉ để đuổi kiến thì một chiếc đèn đốt tinh dầu sẽ giải quyết được ngay, đâu cần phiền phức vậy. Điều đặc biệt của lọ nước thơm này có lẽ nằm ở yếu tố thẩm mỹ. Vừa có tác dụng đuổi kiến lại vừa làm nhà bạn thêm đẹp và ấm cúng.
Mẹo làm nước thơm đuổi kiến - Thực hiện: Thùy Dương

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU