Mẹo trữ đông giữ thịt luôn tươi như vừa mới mua

Hà Vy
Hà Vy
22/07/2023 15:45 GMT+7

Để tiết kiệm thời gian, các bà nội trợ có thói quen mua nhiều thực phẩm về trữ ngăn đông dùng dần. Chị Đặng Việt Linh (Hà Nội) chia sẻ bí quyết trữ đông thịt để luôn tươi như vừa mới mua.

Sơ chế thịt

Thịt sau khi mua về, chị Linh chia phần đủ mỗi bữa. Chị thường rửa thịt 3 lần: rửa qua nước lạnh, rửa với nước muối pha dấm loãng và lần cuối bằng nước ấm.

Quay ráo thịt

Trong khi nhiều người bỏ qua công đoạn này thì chị Linh lại nghĩ đây là điều bắt buộc phải làm. Thịt được quay thật ráo nước trong dụng cụ chuyên dụng, khi cấp đông sẽ không bị đóng đá bao quanh. Lúc rã đông, miếng thịt sẽ không chảy nước.

Mẹo trữ đông để thịt luôn tươi như vừa mới mua - Ảnh 1.

Chị Linh quay ráo thịt bằng dụng cụ chuyên dụng.

Việt Linh

Chia thành từng phần đủ dùng

Gói từng phần thịt vào một lớp lá chuối hoặc lá dong rồi cho vào hộp. Mỗi phần thịt đủ cho một bữa. Ăn bữa nào thì rã bữa đó, tránh nhiễm khuẩn chéo hoặc bị ảnh hưởng đến các phần khác trong tủ.

Đóng hộp và dán nhãn

Để mỗi lần nấu cơm không phải lộn tung tìm thịt thì cần phải ghi tên loại thịt và ngày tháng vào tem nhỏ dán lên nắp hộp.

Mẹo trữ đông để thịt luôn tươi như vừa mới mua - Ảnh 2.

Thịt được chia đủ mỗi bữa bỏ trong từng hộp kèm lá chuối hoặc lá dong.

Việt Linh

Với cách này, chị Linh đã trữ "ngon lành" gần 10 cân thịt heo trong tủ đông để dùng dần. Nhờ bảo quản đúng cách, vệ sinh, thịt đảm bảo tươi ngon đến tận phần cuối cùng. Bà nội trợ cũng áp dụng cách trữ đông thực phẩm bằng cách chia thành từng hộp đủ dùng như trên với cháo, giò chả hoặc nem...

Mẹo trữ đông để thịt luôn tươi như vừa mới mua - Ảnh 3.

Sơ chế cất trữ để tiện lợi, nhanh chóng cho những lần vào bếp.

Việt Linh

Giò chả, sau khi rã đông hoàn toàn, hấp liu riu lửa, không để nước sôi bùng lên, giò sẽ thơm ngon, mềm như mới. Những ngày cuối tuần, chị Linh cuốn một thố đầy nem rồi chiên sơ, chia từng phần nhỏ vừa ăn và cấp đông. Mỗi lần muốn ăn là lấy từng hộp ra, rất tiện lợi và nhanh chóng.

"Thói quen sơ chế, chuẩn bị thực phẩm trong lúc rảnh có thể mất thời gian nhưng đổi lại, mỗi ngày sẽ tiết kiệm thời gian vào bếp", chị Linh nói.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.