Mẹo tránh cơ thể giữ nước

0 Thanh Niên Online

(TNO) Tình trạng giữ nước thường xuyên xảy ra có thể khiến bạn tăng cân, ảnh hưởng đến dáng vóc. Những gợi ý sau từ các chuyên gia có thể giúp bạn đẩy lùi tình trạng này.

Mẹo tránh cơ thể giữ nước

(TNO) Tình trạng giữ nước thường xuyên xảy ra có thể khiến bạn tăng cân, ảnh hưởng đến dáng vóc. Những gợi ý sau từ các chuyên gia có thể giúp bạn đẩy lùi tình trạng này, theo healthmeup.com.

Mẹo tránh cơ thể giữ nước - ảnh 1 Ăn cà chua giúp ngừa các tế bào giữ nước - Ảnh: Reuters

Uống thêm nhiều nước

Một trong những cách xem có vẻ nghịch lý nhưng hiệu quả để đối phó với giữ nước là cung cấp cho cơ thể thật nhiều nước trong ngày. Điều này không có gì là phi logic: bạn càng uống nhiều nước, cơ thể càng dễ tống nước ra ngoài. Bạn càng uống ít nước, cơ thể lại càng giữ nước. Vì vậy, bạn cần uống trung bình từ 10-12 ly nước mỗi ngày để ngừa cơ thể trữ nước.

Tác động từ chế độ ăn uống

Một chế độ ăn uống cân bằng giúp tránh giữ nước. Một chế độ ăn ít sodium (chất trong muối ăn, có trong dưa chua, phô mai, bơ, thực phẩm chế biến đóng gói) và có hàm lượng cao kali (có trong chuối, đào, mận, nho) giúp duy trì sự cân bằng điện giải ở mức hợp lý, ngăn ngừa giữ nước. Ăn các thực phẩm lợi tiểu như cam, chanh và bưởi giàu vitamin C cùng với các loại rau lợi tiểu (dưa leo, rau diếp, cần tây, cà chua, bắp cải, cà rốt, hạt tiêu) có tác dụng ngăn cơ thể giữ lại lượng nước dư thừa.

Hạn chế uống rượu, các loại thuốc kháng viêm, thuốc tránh thai và các thức uống chứa caffeine như trà, cà phê, thức uống có ga…

Điều chỉnh lối sống

Tập thể dục đều đặn là điều bắt buộc. Tránh tư thế đứng trong một thời gian dài. Không nên mặc quần áo quá chật.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU