Mèo sử dụng ăng-ten 500 USD của Starlink để sưởi ấm

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hiện tuyết đang phủ các vùng của Mỹ, hệ thống ăng-ten dành cho việc thu tín hiệu internet từ mạng lưới vệ tinh Starlink đã được những chú mèo sử dụng làm... giường sưởi.

Theo Blazetrends, thông tin này được chủ tài khoản Twitter Aaron Taylor chia sẻ khi anh đăng tải một bức ảnh chụp năm con mèo đang ôm chặt chiếc đĩa ăng-ten vệ tinh Starlink có giá 500 USD để nằm sưởi. Bài đăng nhanh chóng được lan truyền, thu hút hơn 192.000 lượt thích và 26.700 lượt retweet cho đến nay.

Mèo sử dụng ăng-ten 500 USD của Starlink để sưởi ấm - ảnh 1

Hình ảnh năm chú mèo trên đĩa ăng-ten Starlink được Aaron Taylor chia sẻ

Twitter

Nội dung tweet của Taylor nêu: “Starlink hoạt động tốt cho đến khi lũ mèo phát hiện ra rằng đĩa ăng-ten vệ tinh tỏa ra một chút nhiệt vào những ngày lạnh giá”. Trên Twitter, Taylor nói những chú mèo nhồi nhét vào ăng-ten vệ tinh Starlink đã làm gián đoạn luồng video và làm trì hoãn mọi thứ.

Những người dùng Twitter khác phản hồi bài đăng của Taylor, trong đó có Nico Thirion, người chia sẻ hình ảnh một con chim đậu trên đĩa vệ tinh của mình.

Starlink là dịch vụ internet vệ tinh do SpaceX cung cấp. Công ty của tỉ phú Elon Musk hiện có hơn 1.600 vệ tinh quay quanh quỹ đạo Trái đất và đã được giới chức Mỹ cho phép phóng lên vũ trụ tổng cộng đến 12.000 vệ tinh.

Tỉ phú Elon Musk bác cáo buộc "gây tắc nghẽn" không gian bằng vệ tinh Starlink

Đĩa vệ tinh Starlink có chức năng làm nóng để làm tan tuyết, và đó có thể là lý do khiến mèo bị thu hút bởi chúng. Các kỹ sư đã tạo ra tính năng này để ngăn tuyết cản trở tín hiệu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU