Mẹo đơn giản để thoát khỏi nỗi khổ bị nấm móng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bệnh nấm móng là bệnh nhiễm trùng phổ biến, bắt đầu là một đốm trắng hoặc vàng dưới đầu móng chân hoặc móng tay. Nhiễm trùng này gây đau và làm cho móng dày lên và thường tái phát sau khi điều trị.

 /// ShutterStock
ShutterStock

Nó xâm nhập qua kẽ móng tay hoặc chân hoặc qua vết đứt trên da. Ngoài ra, những người mang giày kín và ra mồ hôi chân cũng có nguy cơ cao bị nhiễm nấm này, theo The Health Site.

Mặc dù, có nhiều loại thuốc chống nấm khác nhau có sẵn trên thị trường, nhưng không gì thích hợp và hiệu quả hơn các biện pháp tự nhiên chữa trị tại nhà.

Để chống lại sự phát triển và nhiễm nấm này, các mẹo sau đây sẽ giúp ích rất nhiều.

Sử dụng bột nghệ, lá cây xoan, chanh, giấm táo và dầu cây trà để thoát khỏi chứng nhiễm trùng có khi rất đau này, theo The Health Site.

Củ nghệ

Là một trong những chất chống nấm hiệu quả nhất và có đặc tính sát trùng, nghệ giúp ức chế sự phát triển của nấm và chữa nhiễm trùng.

Trộn một muỗng bột nghệ với nước và đắp lên khu vực móng bị nhiễm nấm, để 3 - 4 giờ rồi rửa chân.

Lá cây xoan

Với đặc tính chống nấm, bột lá cây xoan có khả năng chống nhiễm nấm rất hiệu quả. Nó là một loại thảo dược có tác dụng tuyệt vời trong điều trị móng bị nhiễm trùng.

Nước chanh

Chanh có đặc tính chống nấm, sát trùng, chống ô xy hóa và làm se da giúp điều trị nhiễm nấm móng. Hơn nữa, nó giàu vitamin C, giúp phục hồi màu móng ban đầu.

• 3 tép tỏi giã nhỏ + 15 giọt cồn iot + 15 giọt nước cốt chanh

Trộn đều, cho vào lọ thủy tinh nhỏ, để 2 tuần mới dùng. Bôi hỗn hợp trực tiếp lên móng bị nấm liên tục trong 2 tuần sẽ có hiệu quả thần kỳ.

Giấm táo

Giấm táo có tính kháng khuẩn mạnh do chứa nhiều axid nên có thể giúp tiêu diệt nấm móng hiệu quả.

Đặc tính kháng nấm mạnh mẽ của giấm táo giúp điều trị móng bị nhiễm trùng. Đồng thời độ a xít sẽ giúp các tế bào da tái tạo một cách nhanh chóng.

Thêm giấm vào chậu nước nóng theo tỉ lệ 1 giấm : 4 nước và ngâm chân trong khoảng 30 phút. Cố gắng làm thường xuyên liên tục mỗi ngày hoặc ngày 2 lần, sẽ thấy hiệu quả cực kì tốt, theo The Health Site.

Hoặc trộn giấm táo và bột gạo thành hỗn hợp sệt sệt, rồi bôi vào khu vực móng bị nhiếm nấm.

Tinh dầu trà xanh

Tinh dầu trà xanh có đặc tính chống nấm, sát trùng và làm se da mạnh mẽ do nó chứa terpenoid, hoạt động như một phương thuốc tự nhiên hoàn hảo để điều trị nấm móng. Hơn nữa, nó ngăn ngừa nhiễm trùng tái phát.

Rửa sạch khu vực bị nhiễm bằng rượu và dùng một vài giọt tinh dầu trà xanh nhỏ vào chỗ nấm móng, làm mỗi ngày liên tục trong một tháng, theo The Health Site.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU