Mẹo để giữ dáng trong suốt những ngày lễ tết

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày lễ tết là thời gian dành cho gia đình và bạn bè, và thường liên quan đến rất nhiều đồ ăn.

Mọi người thường có xu hướng tăng cân sau những ngày nghỉ tết. Và vấn đề là số trọng lượng tăng thêm này hầu như rất khó giảm lại.

Sau đây là một số mẹo để tránh tăng cân và giữ sức khỏe tốt trong suốt những ngày nghỉ tết, theo trang web của phòng khám Carell Clinic (Mỹ).

1. Tập trung vào các hoạt động

Bớt tập trung vào việc ăn uống mà nên tập trung nhiều hơn vào các hoạt động thể chất. Đi bộ, chạy, khiêu vũ hoặc đi dã ngoại ngoài trời với những người thân yêu của bạn trong kỳ nghỉ có thể rất thú vị và chắc chắn sẽ giúp đốt cháy thêm một số calo.

2. Tranh thủ các bài tập ngắn

Mẹo để giữ dáng trong suốt những ngày lễ tết - ảnh 1
Những ngày lễ tết dù bận rộn bạn cũng nên tập thể dục, ăn uống điều độ và lành mạnh để kiểm soát cân nặng của mình

Shutterstock

Nếu không có thời gian, hãy tập luyện trong 10 phút ngắn với một cặp tạ hoặc chỉ các bài tập trọng lượng cơ thể như squats, chống đẩy và nằm - ngồi bật dậy, chỉ cần 1 - 2 lần trong ngày sẽ giúp tăng cường thể lực tổng thể.

3. Tập thói quen ăn uống lành mạnh tại các cuộc gặp mặt

Ăn một bữa ăn nhẹ lành mạnh trước khi đi gặp gỡ bạn bè. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng chống lại những món ăn nhiều calo trong bàn tiệc. Kiểm soát khẩu phần bằng cách dùng đĩa nhỏ hơn, ăn trái cây và rau trước khi dùng các món ăn có hàm lượng calo cao.

4. Cẩn thận với thức uống

Mẹo để giữ dáng trong suốt những ngày lễ tết - ảnh 2

Nhớ luôn uống đủ nước

shutterstock

Rượu, nước ngọt có đường và các loại đồ uống giàu calo khác góp phần lớn vào việc tăng cân trong kỳ nghỉ tết. Không uống quá 1 - 2 ly rượu nhỏ mỗi ngày, nhớ uống nước lọc hoặc nước trà.

5. Biến tấu lành mạnh cho việc nấu nướng

Mẹo để giữ dáng trong suốt những ngày lễ tết - ảnh 3

Chú ý trái cây, rau củ trong những ngày lễ tết

shutterstock

Nướng hoặc hấp, luộc thực phẩm tốt hơn là chiên. Bằng cách này, bạn vẫn có thể có các món ăn dành cho lễ hội mà không cần lượng calo nạp vào cơ thể, theo Carell Clinic.

Những ngày nghỉ lễ tết là thời gian thú vị nhưng đôi khi căng thẳng. Những lời khuyên này sẽ giúp bạn điều hướng qua cả những ngày nghỉ tết mà không ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU