Mẹo chữa viêm lỗ chân lông tại nhà hiệu quả

0 Thanh Niên Online
Thiên Lan

Thiên Lan

Liên hệ

Theo The Health Site.

Đánh giá tác giả

Viêm nang lông, còn gọi là viêm lỗ chân lông, là một rối loạn da phổ biến gây ra do viêm và nhiễm trùng trong nang lông. Vết sưng do dao cạo, nổi mụn nóng và mụn bọc là những loại viêm nang lông.

 /// Shutterstock
Shutterstock

Nó có thể xuất hiện ở các bộ phận khác nhau của cơ thể ngoại trừ môi, lòng bàn tay và lòng bàn chân. Song, nó thường xuất hiện trên cánh tay, chân, mông, bộ phận sinh dục, ngực, lưng, đầu và mặt.

Có thể là những vết sưng nhỏ màu đỏ có thể chứa đầy mủ và có một đầu trắng.

Bạn có thể bị tình trạng này do cạo râu, quần áo chật, quần áo có xu hướng gây ma sát, các vấn đề về da như mụn trứng cá hoặc viêm da, bơi trong bể bơi không sạch, tóc quá dày và mọc ngược. Có thể xuất hiện các triệu chứng như ngứa, rát, đỏ da, nổi mẩn đỏ, đau và sưng tấy.

Vì vậy, để giải quyết vấn đề khó chịu này, bạn hãy theo các mẹo sau, theo The Health Site.

Vệ sinh tốt

Nên rửa kỹ khu vực bị ảnh hưởng để tránh nhiễm trùng. Sử dụng các sản phẩm do bác sĩ da liễu chỉ định để rửa. Sau đó, dùng khăn sạch để lau khô.

Chườm nóng

Có thể giải quyết tình trạng ngứa và mưng mủ nếu bạn đặt một miếng gạc ấm lên vùng bị viêm nang lông. Bạn có thể chỉ cần đặt một miếng vải sạch vào nước ấm và nhẹ nhàng đặt lên da của bạn, theo The Health Site.

Tắm bằng bột yến mạch

Tắm bột yến mạch có thể giúp ích: Bạn thử ngâm mình trong bồn nước ấm. Nó sẽ giúp bạn đối phó với cơn đau và ngứa.

Hơn nữa, bạn cũng có thể thêm bột yến mạch vào nước tắm vì bột yến mạch có đặc tính chống viêm.

Không mặc quần áo bó sát

Bảo vệ da là điều cần thiết: Bạn không nên mặc quần áo chật và không để da tiếp xúc với các sản phẩm hóa học khắc nghiệt nếu bạn bị viêm nang lông vì điều này có thể gây kích ứng da, theo The Health Site.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU