Mel C bị tấn công tình dục vào đêm trước buổi diễn đầu tiên của Spice Girls

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

“Tôi cảm thấy bị xâm phạm, rất dễ bị tổn thương và xấu hổ”, thành viên Mel C của ban nhạc nữ lừng danh Spice Girls nói về việc bị tấn công tình dục vào năm 1997.

Mel C lên tiếng về việc bị tấn công tình dục vào đêm trước buổi biểu diễn đầu tiên của cô với tư cách là thành viên ban nhạc Spice Girls.

Cựu thành viên Spice Girls - được người hâm mộ gọi là Sporty Spice - đã kể chi tiết sự việc trong cuốn hồi ký của cô là Who I Am, ra mắt vào ngày 15.9.

Mel C bị tấn công tình dục vào đêm trước buổi diễn đầu tiên của Spice Girls - ảnh 1

Nữ ca sĩ Mel C

people

Trong một đoạn trích, Mel C (48 tuổi) tiết lộ rằng vào năm 1997, cô bị chuyên viên massage tại một spa ở khách sạn Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ tấn công tình dục. Đây là nơi cô và các thành viên Spice Girls đang ở.

“Chúng tôi chưa bao giờ tổ chức một buổi diễn dài, vì vậy phải tập luyện trong nhiều tuần trước đó. Trang phục, trang điểm, làm tóc, mọi thứ đều hoàn chỉnh theo cách chúng tôi muốn”, Mel C nhớ lại.

Cô nói thêm rằng muốn “được ở trên sân khấu, là một nghệ sĩ biểu diễn” vì vậy đã quyết định “chiêu đãi bản thân một buổi massage” vào đêm trước buổi biểu diễn đầu tiên của nhóm.

“Và những gì xảy ra khiến tôi phải chôn vùi ngay lập tức, bởi vì có những thứ khác cần tập trung hơn. Tôi không muốn làm ầm ĩ lên, cũng không có thời gian để giải quyết”, Mel C nhớ lại.

Khi bắt đầu viết hồi ký 25 năm sau đó, Mel C cho biết cô quyết định đến lúc phải kể chuyện này.

“Câu chuyện bỗng trở lại với tôi trong giấc mơ, hay khi tôi thức dậy và vẫn còn trong tâm trí. Tôi đã nói, 'Ôi trời ơi, mình thậm chí còn chưa nghĩ đến việc kể chuyện đó trong cuốn sách'. Sau đó, tôi lại nghĩ, 'Chà, mình có nên tiết lộ điều này không?'. Thực ra, điều quan trọng đối với tôi là phải nói ra và cuối cùng là giải quyết, xử lý nó”, cô nhận định.

Mel C bị tấn công tình dục vào đêm trước buổi diễn đầu tiên của Spice Girls - ảnh 2

Nhóm nhạc nữ lừng danh thập niên 1990-2000 Spice Girls

people

Mặc dù mô tả trải nghiệm của mình chỉ là một dạng bị tấn công tình dục “nhẹ” nhưng cô cảm thấy bị xâm phạm, rất dễ tổn thương, xấu hổ. Mel C cho biết cô từng tự vấn bản thân: “Chuyện gì đang xảy ra vậy? Tôi đã ở trong môi trường mà buộc phải cởi bỏ quần áo trước một người massage chuyên nghiệp. Rất nhiều suy nghĩ, cảm xúc và tôi muốn nói về chuyện này bởi nó đã ảnh hưởng đến tôi dù đã chôn giấu. Tôi chắc rằng rất nhiều người khác cũng vậy”.

Khi Mel C chuẩn bị phát hành cuốn sách cô cũng nói về sự thành công của Spice Girls ảnh hưởng đến sức khỏe. “Tôi khá khỏe trong một vài năm đầu. Khi nhìn lại, tôi không biết thể chất bị bào mòn như thế nào vì sống cho bản thân quá ít với một lịch trình biểu diễn cực kỳ khắc nghiệt”, cô nói về thời gian gia nhập một trong những nhóm nhạc nữ có album bán chạy nhất trong những năm 1990.

Mel C được chẩn đoán mắc chứng trầm cảm, biếng ăn sau đó rối loạn ăn uống vô độ, lo lắng nghiêm trọng và chứng mất trí nhớ, theo tờ Daily Mail. Cô buộc phải sử dụng thuốc chống trầm cảm.

Mel C từng lưu ý hồi năm ngoái rằng một cuộc tái hợp khác của Spice Girls không hoàn toàn nằm ngoài khả năng. Spice Girls gồm 5 thành viên: Mel C, Mel B, Emma Bunton, Geri Halliwell và Victoria Beckham, là ban nhạc nữ thành công trong thập niên 1990-2000.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU