MediaTek ra mắt chip Genio 1200 mới

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

MediaTek vừa ra mắt nền tảng Genio mới cho các thiết bị AIoT, đồng thời giới thiệu con chip đầu tiên thuộc dòng Genio này - chip Genio 1200.

MediaTek Genio là một platform stack hoàn chỉnh cho các thiết bị AIoT với bộ vi xử lý mạnh mẽ và hiệu suất cao, đi kèm các bộ công cụ phát triển phần mềm (SDKs) trên nền tảng mở, cùng một cổng thông tin bao gồm các tài nguyên và công cụ toàn diện dành cho các lập trình viên.

MediaTek ra mắt chip Genio 1200 mới - ảnh 1

Chip Genio 1200 được thiết kế dành cho các ứng dụng AIoT cao cấp

MediaTek

Nền tảng hoàn chỉnh này khiến cho các nhà sản xuất cảm thấy dễ dàng hơn trong việc phát triển các ứng dụng thông minh dành cho người tiêu dùng, doanh nghiệp, và cả các ngành công nghiệp ở cả phân khúc cao cấp, tầm trung lẫn giá rẻ, giúp quá trình đưa các sản phẩm đến tay người dùng một cách nhanh chóng hơn.

Trong khi đó, dòng chip Genio đến từ MediaTek cung cấp hiệu năng đa lõi với tốc độ xử lý nhanh, hiệu quả sử dụng năng lượng cao, giúp tối ưu hóa trải nghiệm người dùng kể cả khi chạy những ứng dụng AI nặng. CPU, GPU và bộ xử lý AI (APU) trong bộ chip Genio phối hợp với nhau để cải thiện khả năng tự động hóa quy trình thông minh tới mức tối đa, hỗ trợ hiển thị hình ảnh, camera chất lượng cao và nhiều tính năng khác. Thêm vào đó, mỗi bộ chip cung cấp các giao thức mạng (protocol) mới nhất cho kết nối Wi-Fi và Bluetooth để đảm bảo kết nối liền mạch.

Dòng chip Genio bao gồm các SoC từ cao cấp, tầm trung đến giá rẻ, cùng với các mô-đun để phù hợp với từng thị trường và các nhu cầu về ứng dụng khác nhau. Chẳng hạn, con chip Genio 1200 được thiết kế dành cho các ứng dụng AIoT cao cấp đòi hỏi hiệu suất cao nhất, có hỗ trợ các tiêu chuẩn đa phương tiện mới nhất, hiển thị với độ phân giải 4K, bộ tăng tốc AI 4.8 TOPs, đồng thời cho hiệu quả sử dụng năng lượng tốt.

Dự kiến, dòng chip Genio 1200 sẽ được tung ra thị trường vào nửa cuối năm 2022.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU