mẹ và bé

(Ảnh minh họa) Số trẻ chào đời ở Nhật Bản không đến 1 triệu trong năm 2016, mức thấp nhất kể từ thế kỷ 19 /// Reuters

Nhật Bản: Phải đợi đến lượt mới được đẻ

3

Câu chuyện về một nữ nhân viên ở tỉnh Aichi bị cấp trên khiển trách vì mang thai trước khi ‘đến lượt’ đã thu hút sự chú ý của dư luận về quy tắc bất thành văn tại các công ty Nhật Bản.

 /// Ảnh chụp màn hình Facebook Nicole Sifrit

Nụ hôn của người lớn có thể 'giết chết' trẻ sơ sinh

5
Nụ hôn của người lớn đôi khi có thể làm cho trẻ sơ sinh bị tàn tật suốt đời và thậm chí tử vong. Bởi lẽ, trẻ sơ sinh nhạy cảm, dễ mắc bệnh và nhiễm trùng từ người lớn xung quanh. Đó là lời cảnh báo của các bác sĩ ở Anh và Mỹ trên các phương tiện truyền thông.
Nước ép trái cây rất tốt cho bà mẹ /// Ảnh: Shutterstock

Thức uống dinh dưỡng cho thai phụ

0
Điều quan trọng khi mang thai là có một chế độ ăn uống bổ dưỡng cho cả mẹ và bé, trong đó uống nhiều nước là một trong những điều quan trọng.
 
Làn da bé rất cần được chăm sóc bởi những sản phẩm an toàn, dịu nhẹ để bảo vệ độ ẩm tự nhiên - Ảnh: Johnson & Johnson

Chọn sản phẩm chăm sóc da an toàn giúp trẻ khỏe mạnh

0
Bé ngủ ngoan, ăn ngon, phát triển toàn diện là điều mẹ luôn mong mỏi mỗi ngày. Trong vô vàn cách chăm con phát triển khỏe mạnh, chăm sóc da được mẹ đặc biệt quan tâm vì làn da là phương thức đầu tiên giúp bé giao tiếp với thế giới. 
Chuyện cái muỗng

Chuyện cái muỗng

0
Con trai tôi gần 5 tuổi, nặng 29kg, người tròn tròn. Ai gặp bé cũng muốn nựng hoặc bẹo má. Là mẹ tôi thấy vui dù những lần đi khám bệnh định kỳ bác sĩ cảnh báo bé dư cân.
Tại sao mẹ thức giấc khi con trở mình?

Tại sao mẹ thức giấc khi con trở mình?

0
(TNO) Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao phụ nữ mới làm mẹ thường thức giấc lúc nửa đêm khi con trẻ trở mình, trong khi những ông bố luôn ngủ say? Một nghiên cứu mới cho thấy lý do nằm ở giai đoạn tiếp nhận thiên chức làm mẹ.