Mẹ U60 làm mâm cỗ Trung thu bằng rau củ khiến dân mạng thích thú

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cư dân mạng liên tục chia sẻ hình ảnh mâm cỗ Trung thu bằng rau củ quả do bà mẹ U60 tự làm. Các con thú được "tái hiện" rất sinh động với đủ các trạng thái cảm xúc khiến ai xem cũng thích thú. 

Theo bà Phạm Thị Chuyên (56 tuổi, sống tại TP.Hải Phòng), đây là mâm ngũ quả được bà kỳ công làm để tạo niềm vui cho mọi người xung quanh.

Mâm ngũ quả của bà Chuyên nhận được hơn 11.000 lượt thích trên mạng xã hội. Cư dân mạng cho rằng, các món đồ rất dễ thương và sáng tạo, người lớn còn mê huống gì con nít.

Mặt nạ được bà khéo léo tỉa từ quả dưa hấu, bí đỏ. Tôm được tỉa từ dưa leo. Cá heo được tỉa từ củ cà rốt. Cặp cá sấu được tỉa từ mướp đắng. Chú rùa được làm từ vỏ cam. Đàn cá được làm từ thạch rau câu. Cào cào được đan bằng lá dứa. Món nào trông cũng rất sinh động.

Mẹ U60 làm mâm cỗ Trung thu bằng rau củ khiến dân mạng thích thú - ảnh 1

Cặp cá sấu được tỉa từ mướp đắng

Mẹ U60 làm mâm cỗ Trung thu bằng rau củ khiến dân mạng thích thú - ảnh 2

Đàn rùa làm từ vỏ cam

nvcc

“Mình nghĩ, Trung thu cũng là dịp để các bậc ông bà, cha mẹ thể hiện tình yêu của mình với con trẻ. Ngoài bánh trung thu, mâm cỗ của các bé sẽ trở nên sinh động hơn nhờ những con giống được tỉa từ các loại củ quả, tạo ra từ thạch rau câu. Mình còn mong rằng những món đồ mà mình làm sẽ được mọi người tham khảo để cùng làm cho các bé ngắm cỗ xem trăng”, bà nói.

Mẹ U60 làm mâm cỗ Trung thu bằng rau củ khiến dân mạng thích thú - ảnh 3

Mâm quả của bà Chuyên nhận được nhiều lượt thích trên mạng xã hội nhờ sáng tạo và độc đáo

nvcc

Bà cho biết, thời gian chuẩn bị cho mâm quả này từ 60-90 phút. Trước đó, bà đi chợ chọn lựa rau củ quả sao cho phù hợp với từng sản phẩm định làm.

“Khâu tỉa gọt mất nhiều thời gian nhất, đòi hỏi phải cẩn thận, tỉ mỉ và cả sự khéo léo. Nếu không sản phẩm sẽ bị gãy vỡ. Mình là thành viên của các hội nhóm yêu bếp nên thời gian rảnh tranh thủ học hỏi các thành viên và tự tìm hiểu thêm trên mạng các cách làm mới mẻ”, bà nói.

Mẹ U60 làm mâm cỗ Trung thu bằng rau củ khiến dân mạng thích thú - ảnh 4

Bà cũng tự tay làm đèn lồng bằng vỏ bưởi

nvcc

Bà Chuyên đến với bộ môn cắt tỉa này được khoảng 4-5 năm. Đây không phải là nghề nghiệp chính của bà Chuyên mà chỉ là thú vui giờ rảnh rỗi. Thi thoảng, bà còn nhận tỉa giúp cho bạn bè, người quen mỗi lễ tết.

“Thú vui còn giúp mình thư giãn, quên đi những mệt mỏi, ưu phiền của cuộc sống, yêu đời, yêu người hơn. Nhưng trước hết, các cháu nhà mình rất thích, luôn ủng hộ, động viên mình cố gắng hơn từng ngày. Giúp mọi người vui cũng là niềm vui của mình”, bà nói.

Năm 2021, bà còn làm tặng các cháu ở trại trẻ mồ côi gần nhà nhân dịp Trung thu: “Các bé vui lắm, còn chia sẻ thích nhất là món thạch con cá”.

Mẹ U60 làm mâm cỗ Trung thu bằng rau củ khiến dân mạng thích thú - ảnh 5

Các sản phẩm tỉa từ rau củ của bà Chuyên rất sinh động

nvcc

Mẹ U60 làm mâm cỗ Trung thu bằng rau củ khiến dân mạng thích thú - ảnh 6

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU