Mẹ nữ sinh Việt qua đời ở Nhật: “Lấy đâu ra 600 triệu đưa con về?”

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

“Thi thể con gái vẫn nằm lạnh nơi đất khách. Chúng tôi biết lấy đâu ra 600 triệu để đưa thi thể con về bây giờ”, bà Thiên khóc lóc nói.

Du học sinh Trịnh Thị Dung, qua đời ngày 5.11 tại Nhật Bản ẢNH: FACE BOOK NẠN NHÂN /// ẢNH: MẠNH CƯỜNG
Du học sinh Trịnh Thị Dung, qua đời ngày 5.11 tại Nhật Bản ẢNH: FACE BOOK NẠN NHÂN
ẢNH: MẠNH CƯỜNG

Nhận tin con gái Trịnh Thị Dung (24 tuổi) mất nơi xứ người, bà Tăng Thị Thiên (54 tuổi, mẹ Dung ngụ ở xã Bình Nam, H.Thăng Bình, Quảng Nam), đã khóc cạn nước mắt, chỉ biết gào thét tên con khi con mất gần một tuần nay nhưng gia đình vẫn không đủ tiền để đưa thi thể con về quê nhà. Sự ra đi đột ngột của Dung, đã khiến người thân, bạn bè, làng xóm bàng hoàng, xót xa.

Từ khi nghe tin dữ đến nay, bà Thiên không ăn không ngủ, cứ ngồi nép mình vào một góc giường. Bà dường như mất hết bình tĩnh, những cuộc gọi hỏi thăm, chia buồn đều được người thân tiếp chuyện.

Chị Trịnh Thị Thủy (31 tuổi, chị gái Dung), cho biết sau khi tốt nghiệp Khoa Tài chính Ngân hàng (ĐH Kinh tế Đà Nẵng năm 2015). Tháng 10.2015, Dung đi du học sang Nhật theo diện tự túc. Sau khi tốt nghiệp trường Nhật ngữ Meric vào tháng 4.2017, Dung nhập học trường I-sefu.

Ngày 5.11, một người bạn của Dung, điện thoại về báo với gia đình là Dung đã mất. Theo đó, tối 4.11, sau khi đi làm về thì Dung vào tắm xong và đi ngủ. Sáng hôm sau Dung được bạn bè cùng phòng phát hiện trong tình trạng hôn mê sâu, và đưa đến bệnh viện nhưng Dung không qua khỏi.

Mẹ nữ sinh Việt qua đời ở Nhật: “Lấy đâu ra 600 triệu đưa con về?” - ảnh 2
Bà Tăng Thị Thiên (mẹ Dung) khóc ngất khi hay tin con đột tử bên Nhật

"Trước khi mất, Dung vẫn điện thoại về hỏi thăm tất cả bà con, người thân hàng xóm ở nhà, nào ngờ sáng hôm sau mọi người nhận tin dữ là em đã mất. Thật sự tôi không tin vào tai mình được. Thi thể em vẫn nằm bên xứ người, để đưa thi thể về phải mất hơn 600 triệu đồng, với gia đình số tiền này quá lớn”, chị Thủy lau vội nước mắt nói.

Cũng theo chị Thủy, để có tiền cho em đi du học, gia đình cũng đã phải vay mượn hơn 250 triệu đồng nhưng vẫn chưa trả hết, giờ thêm khoản tiền đưa thi thể em về nữa thì gia đình không biết xoay sở đâu ra. Cả tuần nay, chạy vay mượn, huy động khắp nơi cũng chỉ mới được gần 300 triệu đồng.

“Đến bây giờ, gia đình vẫn chưa biết được nguyên nhân dẫn đến cái chết của em nó là gì. Chỉ nghe bạn bè của em nó báo lại là do phổi bị nhiễm lạnh cùng với đó là làm việc quá sức nên bị đột tử”, chị Thủy nghẹn ngào.

Ngồi thẩn thờ như người mất hồn, thỉnh thoảng, bà Thiên khóc lóc rồi nói với “Khổ quá trời ơi…Con tôi có tội tình gì mà ông bắt nó đi vậy?”. Thi thể con gái vẫn nằm nơi đất khách. Chúng tôi biết lấy đâu ra 600 triệu để đưa thi thể con về bây giờ”.

Tâm nguyện của gia đình là có thể sang Nhật để đưa thi thể Dung về. Nhưng, điều đó cũng trở nên khó khăn với một gia đình cả đời làm nông, lam lũ, chỉ kiếm đủ tiền mưu sinh qua ngày.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU