Mẹ nhảy cứu con và cháu, 4 người mất tích trên sông: Tìm thấy thi thể 1 bé gái

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau gần 1 ngày tìm kiếm, lực lượng chức năng đã tìm thấy 1 thi thể là cháu Hoàng Y.N. Lực lượng cứu hộ đang dốc sức để tìm kiếm 3 thi thể còn lại bị đuối nước trên sông Đào.

Trưa 12.8, trao đổi với Thanh Niên, ông Nguyễn Văn Dân, Chủ tịch UBND xã Nam Phong, TP.Nam Định (Nam Định) thông tin đã tìm thấy 1 nạn nhân trong vụ việc đuối nước trên sông Đào, xảy ra chiều qua.

Mẹ nhảy cứu con và cháu, 4 người mất tích trên sông: Tìm thấy thi thể 1 bé gái - ảnh 1

Đội cứu hộ 116 cùng tổ thợ lặn và nhiều thuyền viên đang tích cực tìm kiếm các thi thể

n.q.v

Nạn nhân được tìm thấy là cháu Hoàng Y.N. (12 tuổi, trú tại thôn Phụ Long 1 (xã Nam Phong). Y.N. là cháu của chị Trần Thị Mây (cũng là nạn nhân trong vụ việc này).

"Thi thể của cháu N. được tìm thấy trên sông, ngay tại khu vực thôn Phụ Long, cách điểm xảy ra tai nạn khoảng 70 m. Sau khi gặp nạn, thi thể nạn nhân lại trôi về phía thượng lưu, trong khi nhiều người suy đoán thi thể sẽ trôi về hạ lưu", ông Dân cho hay.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 18 giờ chiều qua (11.8), sau khi ăn giỗ ở nhà xong, chị Mây (36 tuổi) cùng con gái và hai cháu (con của chị Trần Thị Mến - em gái chị Mây), độ tuổi khoảng từ 8 - 12 tuổi, ra sông Đào, thuộc khu vực thôn Nhất Thanh (nay là thôn Phụ Long xã Nam Phong) chơi.

Khi con và hai cháu xuống sông tắm ở ngay gần bờ không may bị trượt chân chìm xuống nước, chị Mây đã lao xuống cứu nhưng sau đó cả 4 người đều mất tích.

Nhận được thông tin, chính quyền và cơ quan chức năng xã Nam Phong đã tổ chức lực lượng tìm kiếm suốt đêm qua.

Sáng sớm nay (12.8), một tổ thợ lặn cùng 5 thuyền vẫn tiếp tục tìm kiếm, có sự hỗ trợ của Đội cứu hộ cứu nạn 116.

“Chiều nay, chúng tôi sẽ đề xuất lực lượng cứu hộ Công an tỉnh Nam Định hỗ trợ thêm khoảng 10 thợ lặn để triển khai tìm kiếm 3 thi thể còn lại”, ông Dân cho biết thêm.

Do ảnh hưởng của cơn bão số 2 khiến khu vực TP.Nam Định có mưa to, nước sông dâng cao, nên công tác tìm kiếm các nạn nhân gặp nhiều khó khăn.

Được biết, đây là khu vực nguy hiểm, phía chính quyền xã Nam Phong đã cắm biển cảnh báo nguy hiểm, cấm tắm sông, đề phòng nguy cơ đuối nước nhưng vẫn có người chủ quan, bất chấp nguy hiểm, xuống tắm sông vào dịp hè.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU