Mẹ mang thai hộ con gái, sinh một cháu gái nặng 3,4 kg

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một phụ nữ (55 tuổi, ở Anh) đã quyết định mang thai hộ cho con gái vì cô con gái sinh ra không có tử cung.

Bà Emma Miles mang thai hộ cho con gái và sinh ra một cháu gái khỏe mạnh.  /// Ảnh chụp màn hình Daily Mail
Bà Emma Miles mang thai hộ cho con gái và sinh ra một cháu gái khỏe mạnh.
Ảnh chụp màn hình Daily Mail

Đó là món quà bà Emma Miles muốn tặng con gái Tracey Smith (31 tuổi). Smith rất sợ sẽ không bao giờ trở thành mẹ được vì cô được chẩn đoán bị hội chứng Mayer-Rokitansky-Küster-Hauser, một bất thường liên quan chủ yếu đến cơ quan sinh dục.

Bệnh nhân mắc hội chứng này thường không phát triển âm đạo và tử cung mặc dù di truyền bình thường và buồng trứng hoạt động bình thường.

Vợ chồng Smith đã thụ tinh nhân tạo và tạo ra một phôi thai để cấy vào tử cung của bà Miles, theo Daily Mail.

Mặc dù bà Miles đã mãn kinh nhưng bà vẫn có thể mang thai hộ cho con gái. Trước khi mang thai hộ, bà cũng được chỉ định cho uống thuốc hoóc môn.

Với sức khỏe của bà mẹ lúc đó, bà có nguy cơ bị sẩy thai cao và tiền sản giật - một biến chứng mà có thể cướp đi sinh mạng của bà và "cháu".

Nhưng vì con gái và mong muốn cô ấy có một đứa con, bà Miles đã cố gắng vượt qua và không để nguy cơ đó thành sự thật dưới sự theo dõi rất kỹ của các bác sĩ.

Thật may mắn bà đã vượt cạn thành công và một em bé khỏe mạnh đã chào đời vào ngày 16.1.2019.

Cả hai đều "mẹ con tròn vuông". Cô bé Evie cân nặng 3,4 kg và đã được sinh mổ vì bà không đủ sức khỏe để sinh tự nhiên.

“Bây giờ, tôi rất vui để quay lại công việc và cuộc sống bình thường mỗi ngày. Tôi cũng sẽ tiếp tục mang thai hộ nếu con gái muốn thêm một đứa nữa”, bà Miles nói trên Daily Mail.

Chồng bà cũng ủng hộ bà mang thai hộ cho con gái. Hiện tại, vợ chồng Smith đang hoàn tất thủ tục để nhận nuôi con gái Evie.

Bà Miles được cho là một trong những người mang thai hộ lớn tuổi nhất ở Anh. Vào năm 2011, người phụ nữ mang thai hộ giữ kỷ lục là 57 tuổi. Kỷ lục này đã được phá vỡ vào năm 2016 bởi một người phụ nữ 67 tuổi. Bà này cũng mang thai hộ cho con gái, theo Daily Mail.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU