Mẹ khai tử con ruột 3 tuổi còn sống: Người nhận chăm sóc bé nói gì ?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Khi nghe thông tin chị P. khai tử con trai đang còn sống lan truyền trên mạng xã hội, bà Đ., người đang nhận chăm sóc cháu bé, liền nhắn tin mắng chị P. và yêu cầu chị nhanh chóng đón con về.

Liên quan vụ việc một phụ nữ ở Đắk Lắk khai tử con trai đang còn sống (Thanh Niên đã thông tin), ngày 24.5, bà V.T.Đ (45 tuổi, trú H.Đắk Mil, Đắk Nông) người nhận chăm sóc cháu N.H.L. (3 tuổi, cháu bé bị mẹ khai tử sai sự thật) đã có những chia sẻ xung quanh vụ việc.

Theo bà Đ, trong những lần lên TP.Buôn Ma Thuột giải quyết việc riêng, bà đã gặp và quen biết chị N.T.N.P chứ không phải họ hàng thân thích.

Đầu tháng 5.2022, khi nghe chị P. trình bày về việc đã ly hôn, muốn gửi con sang Đắk Nông cho bà Đ. giữ để tránh chồng cũ làm phiền, bà Đ. đã không nghi ngờ và chấp thuận. “Ngày đem con xuống nhà tôi, P. ở lại tới gần 1 giờ sáng mới trở về Đắk Lắk. Lúc đó, nó khóc nhiều, suy sụp nên tôi rất thương. Sau đó, cứ 2 ngày P. lại lên nhà tôi thăm con một lần”, bà Đ. nói.

Mẹ khai tử con ruột 3 tuổi còn sống: Người nhận chăm sóc bé nói gì ?  - ảnh 1

Cháu L. được người thân đón từ Đắk Nông về Đắk Lắk vào cuối ngày 23.5

NGƯỜI DÂN CUNG CẤP

Cũng theo bà Đ., cách đây mấy ngày, bà nghe một người cháu nói về thông tin chị P. khai tử con trai và câu chuyện này được lan truyền trên mạng xã hội. Nhìn hình ảnh đứa bé trên mạng giống với đứa bé mình đang nhận chăm sóc, bà Đ. liền nhắn tin mắng chị P. và yêu cầu chị P. nhanh chóng đón con về. “Tôi hỏi nó có bị thần kinh không mà làm vậy, rồi kêu nó đi khám. Thế nhưng, nó nói không bị gì, làm vậy để chồng cũ khỏi tìm con và hứa vài ngày nữa lên đón con. Chiều qua họ đón rồi”, bà Đ. chia sẻ.

Bà Đ. khẳng định, vì thương hoàn cảnh P. nên nhận lời chăm sóc cháu L. một thời gian chứ không có mục đích nào khác. Người phụ nữ này cũng khẳng định bà có con cái đàng hoàng nên hoàn toàn không có chuyện nhận cháu L. về làm con nuôi.

Như Thanh Niên đã thông tin, vào đầu tháng 5.2022, chị P. đến UBND P.Tân An báo tin con trai 3 tuổi của mình đã chết để làm thủ tục khai tử. Sau đó, vì không xác minh kỹ, UBND P.Tân An đã cấp giấy khai tử cho cháu L. dù thực tế cháu vẫn còn sống.

Sau khi phát hiện vụ việc có sai sót. UBND P.Tân An đã đề nghị thu hồi, hủy bỏ giấy chứng tử nói trên và có báo cáo giải trình gửi UBND TP.Buôn Ma Thuột về vụ việc.

Đến cuối ngày 23.5, nhờ sự hỗ trợ của lực lượng công an, gia đình anh D. (bố ruột cháu L.) đã đón cháu bé bị mẹ khai tử sai sự thật từ Đắk Nông về TP.Buôn Ma Thuột để chăm sóc.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU