Mẹ chồng chăm con dâu ở cữ: Dân mạng trầm trồ mâm cơm đổi món thường xuyên

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhìn những bữa cơm đầy đủ dinh dưỡng, được mẹ chồng bày biện đẹp mắt mang tận nơi cho con dâu nhiều người không khỏi ngưỡng mộ. Đây cũng là minh chứng rõ nét cho mối quan hệ thương yêu giữa mẹ chồng, nàng dâu.

Mạng xã hội chia sẻ hình ảnh về những mâm cơm cữ mẹ chồng nấu cho nàng dâu nhận được nhiều lượt tương tác, chia sẻ từ dân mạng. Nhìn mâm cơm, ai nấy đều thích thú, khen nàng dâu có mẹ chồng tâm lý, yêu thương con cái.

Tài khoản Nguyễn Hường bình luận: “Mẹ chồng bạn thật tuyệt vời. Những mâm cơm ngon là mong ước không chỉ của riêng ai trong thời gian ở cữ”. Bạn Vũ Thùy Trang bày tỏ: “Nhìn ảnh bạn đăng mà muốn đến ngày ở cữ để ăn cơm quá”.

Mẹ chồng chăm con dâu ở cữ: Dân mạng trầm trồ mâm cơm đổi món thường xuyên - ảnh 1

Mâm cơm đổi món thường xuyên, không ngày nào trùng ngày nào

nvcc

Theo tìm hiểu của Thanh Niên, nàng dâu trong câu chuyện trên là chị Võ Khánh Huyền (25 tuổi) và mẹ chồng là bà Phan Thị Thủy (53 tuổi), quê ở Nghệ An. Chị Huyền là dược sĩ, cả chồng và bố mẹ chồng đều cùng trong nghề với chị.

Chị Huyền cho biết, những mâm cơm mẹ chồng nấu đều được đổi món liên tục. Mẹ chị luôn ưu tiên món luộc, nướng và kho. Những món như dê hấp, dê xào, thịt lợn luộc, rau củ luộc… thường được mẹ nấu trong mỗi bữa cơm.

Mẹ chồng chăm con dâu ở cữ: Dân mạng trầm trồ mâm cơm đổi món thường xuyên - ảnh 2

Bà Thủy tự tay nấu cho con dâu trong thời gian ở cữ

nvcc

“Thỉnh thoảng mẹ cũng làm món xào. Mẹ thường hỏi mình thích ăn gì để đi chợ. Mình ăn uống dễ tính và luôn nghĩ được mẹ nấu ăn cho ăn đã tốt nên không đòi hỏi gì thêm. Rất ít khi mình thèm ăn gì nhưng nếu lúc nào thèm bảo mẹ nấu, mẹ lại đi chợ nấu ngay và luôn”, chị chia sẻ.

Chị về làm dâu được 2 năm nay. Với chị, mẹ chồng là người tuyệt vời, hiền từ đức độ, tâm lý và nhạy bén trong việc kinh doanh. Mẹ còn hay cho chị tiền tiêu vặt.

Mẹ chồng chăm con dâu ở cữ: Dân mạng trầm trồ mâm cơm đổi món thường xuyên - ảnh 3

Những bữa cơm đầy đủ dinh dưỡng trong thời gian ở cữ của con dâu

nvcc

“Mẹ chồng rất thương con cái, muốn con được ăn con. Vì muốn con có những bữa ăn sạch sẽ, chất lượng nên mẹ tự tay nấu mặc dù nhà có chị giúp việc. Mẹ bận rộn nhưng vẫn chăm chút cho con dâu khiến mình rất cảm động. Những lúc như vậy mình chỉ biết nói cảm ơn mẹ. Tính mình hướng nội nên không biết diễn tả cảm xúc nhưng trong lòng luôn biết ơn với những gì mẹ đã làm cho mình”, chị tâm sự.

Mẹ chồng chăm con dâu ở cữ: Dân mạng trầm trồ mâm cơm đổi món thường xuyên - ảnh 4

Biết chị Huyền không ăn thịt mỡ, bà Thủy chọn thịt nạc trong bữa cơm

nvcc

Bé trai chị Huyền được 4 tháng tuổi. Ngoài những lúc làm việc, nếu rảnh rỗi mẹ chồng tranh thủ bế và chơi với cháu. Trong cuộc sống thường ngày nếu giữa chị và mẹ có việc gì không cùng quan điểm sẽ nói luôn để mẹ con hiểu nhau. Tuy nhiên rất ít khi mẹ con chị xảy ra quan điểm trái chiều. Với chị, phận con cái nghe lời mẹ là điều hiển nhiên.

Mẹ chồng chăm con dâu ở cữ: Dân mạng trầm trồ mâm cơm đổi món thường xuyên - ảnh 5

Dù nhà có chị giúp việc nhưng bà Thủy vẫn tự tay nấu cho con dâu

nvcc

Bà Thủy chia sẻ, gia đình vô cùng vui mừng và hạnh phúc khi đón cháu nội là thành viên mới. Vì muốn con dâu ăn uống đảm bảo trong thời gian ở cữ nên dù bận rộn bà vẫn tranh thủ tự tay nấu cho con.

Mẹ chồng chăm con dâu ở cữ: Dân mạng trầm trồ mâm cơm đổi món thường xuyên - ảnh 6

Chị Huyền cảm động khi mẹ chồng nấu cơm cho chị

nvcc

“Đón cháu nội là niềm hạnh phúc vô bờ, không có từ gì để diễn tả được. Tôi cho con ăn nhiều món khác nhau để đầy đủ chất, vẫn có ăn kiêng nhưng không quá khắt khe. Với tôi, con dâu là người hiền lành, hiếu thảo, đảm đang, tháo vát. Trong cuộc sống thường ngày, hai mẹ con ít có khúc mắc hay xảy ra bất đồng”, bà Thủy nói.

Mẹ chồng chăm con dâu ở cữ: Dân mạng trầm trồ mâm cơm đổi món thường xuyên - ảnh 7

Dê xào, cá kho, canh mướp... được bà nấu cho con dâu

nvcc

Mẹ chồng chăm con dâu ở cữ: Dân mạng trầm trồ mâm cơm đổi món thường xuyên - ảnh 8

Bà Thủy và chị Huyền chụp ảnh kỷ niệm cùng nhau trong ngày cưới

nvcc

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU