Mẹ ác ma, cha thiên sứ tập 1: Minh Hằng ‘chết khiếp’ nghe mẹ chồng dạy cháu

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cảnh ấn tượng của Mẹ ác ma, cha thiên sứ tập 1 là bà nội "định hướng" bé Trâm Anh sau này lấy chồng đại gia khiến con dâu sững sờ. 

Ngay trong tập đầu phát sóng tối 27.12, Mẹ ác ma, cha thiên sứ đã nhanh chóng mang đến sự hứng thú cho rất nhiều chị em phụ nữ, hội những con người bận rộn và thường hay gửi cháu cho ông bà trông.

Với những cảnh quay đẹp mắt, cùng hàng loạt drama dồn dập xảy đến, tập 1 trở nên rất lôi cuốn ngay từ những giây phút đầu tiên.

Mẹ ác ma, cha thiên sứ tập 1: Minh Hằng ‘chết khiếp’ nghe mẹ chồng dạy cháu - ảnh 1

Cặp bố mẹ trước cuộc chiến con vào lớp một

ảnh đoàn phim cung cấp

Mẹ ác ma, cha thiên sứ bắt đầu với việc Tất Thắng (Minh Hằng) trở về từ một chuyến công tác. Cùng với chồng, cô đưa con và cả bố mẹ chồng đi thăm gia đình một người thân sau đó. Tại đây, cả nhà có cơ hội gặp gỡ bé Tố Uyên, một “ngôi sao sáng” trạc tuổi Trâm Anh, và là niềm tự hào của cả gia đình người quen.

Khoảnh khắc ông của Tố Uyên khoe “bức tường danh tiếng” với chi chít bằng khen, lại còn yêu cầu cháu gái thể hiện một bài piano để khẳng định đẳng cấp giỏi giang, đã như một đòn chí mạng giáng thẳng vào mặt Tất Thắng. Cô bỗng thấy hoảng hốt khi nhận ra Trâm Anh nhà mình dường như đang “tay trắng” trong cuộc đua vào lớp 1. Cộng thêm việc con gái quá đỏng đảnh, liên lục nhõng nhẽo ăn vạ bố mẹ, ông bà trước mặt khách khiến Tất Thắng vô cùng xấu hổ.

Mẹ ác ma, cha thiên sứ tập 1: Minh Hằng ‘chết khiếp’ nghe mẹ chồng dạy cháu - ảnh 2

Bức tường toàn giấy khen và chiếc giá đầy cúp vàng của Tố Uyên

ảnh đoàn phim cung cấp

Tất Thắng bắt đầu con đường trở thành "mẹ ác ma" khi phát hiện ra bà nội còn tỉ tê, gợi ý Trâm Anh về một tương lai ngời sáng kết hôn với đại gia, làm dâu chốn hào môn để được hưởng cuộc sống sung túc. Đêm đó về nhà, cô bắt đầu bàn bạc với chồng về một kế hoạch “rèn con” và quyết định đón Trâm Anh về sống cùng bố mẹ.

Mẹ ác ma, cha thiên sứ tập 1: Minh Hằng ‘chết khiếp’ nghe mẹ chồng dạy cháu - ảnh 3

Bé Trâm Anh được ông bà nội cưng chiều hết mực

ảnh đoàn phim cung cấp

Chỉ vỏn vẹn 1 tiếng, khán giả đã có cái nhìn toàn cảnh về cuộc sống của đôi vợ chồng trẻ. Tất Thắng là cô vợ giỏi giang, giữ chức vụ phó giám đốc ở công ty, luôn tất bật và tràn đầy nhiệt huyết trong công việc. Cái tên Tất Thắng cũng là một ẩn dụ cho thấy cô luôn mạnh mẽ và luôn vươn lên để thắng. Ngược lại với vợ, Tấn Lộc lại mang phong cách rất thoải mái, anh làm việc ở công ty game, thời gian rảnh thì chơi game cùng hội anh em “cây khế”.

Mẹ ác ma, cha thiên sứ tập 1: Minh Hằng ‘chết khiếp’ nghe mẹ chồng dạy cháu - ảnh 4

Minh Hằng đến nhà trẻ đón con về để đưa vào con đường rèn luyện

ảnh đoàn phim cung cấp

Tính nết đối lập nhau nên cách dạy con của "mẹ ác ma" và "cha thiên sứ" cũng khác nhau hoàn toàn. Tuy nhiên, không muốn làm mếch lòng vợ, và bản tính luôn dĩ hoà vi quý nên Tấn Lộc dù không hẳn đồng tình nhưng vẫn luôn ủng hộ Tất Thắng.

Lần đầu vào vai bố mẹ, Minh Hằng và Huy Anh nhanh chóng bắt nhịp, thể hiện hoàn hảo hình tượng một gia đình mà hầu như bất cứ ai cũng dễ nhận ra chính mình trong đó. Bên cạnh những mâu thuẫn nảy sinh trong quan hệ vợ chồng, bố mẹ chồng - nàng dâu, phim còn đề cập những drama công sở một cách khéo léo, duyên dáng.

Mẹ ác ma, cha thiên sứ là bộ phim do Truyền Hình K+ sản xuất dưới thương hiệu K+ORIGINAL, và được Vũ Ngọc Đãng làm đạo diễn.

Phim lấy cảm hứng từ cuốn sách Khúc chiến ca của mẹ hổ, vốn là cuốn hồi ký của Amy Chua (49 tuổi), giảng viên trường Luật Yale (Mỹ). Phần kịch bản được đạo diễn cho biết đã có thêm những yếu tố phù hợp với văn hoá, thói quen sinh hoạt của người Việt Nam.

Bên cạnh dàn sao chính với Minh Hằng, Huy Anh, Ngân Chi, phim còn có sự tham gia của các diễn viên tài năng nhiều thế hệ như: NSUT Công Ninh, Thanh Thuỷ, Trung Dân, Khả Như, Emma Lê, Jun Vũ,… cùng khách mời đình đám như Lương Mạnh Hải, hoa hậu Minh Tú…

Mẹ ác ma cha thiên sứ phát sóng lúc 20 giờ thứ hai, thứ ba hàng tuần trên kênh K+CINE và app K+, độc quyền của Truyền Hình K+.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU