McDonald's bị buộc ngừng bán Big Mac ở Venezuela

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đây là dấu hiệu mới nhất của cuộc khủng hoảng ngày càng trầm trọng ở Venezuela: chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh McDonald's bị buộc phải tạm ngừng bán bánh Big Mac.

 /// Reuters
Reuters

Theo CNN, thương hiệu thức ăn nhanh Mỹ bị buộc ngừng bán Big Mac vì Arcos Dorados, hãng nhượng quyền McDonald's lớn nhất thế giới, không thể tìm mua được một trong các thành phần quan trọng của hamburger. Công ty cho hay họ đang tiếp tục nỗ lực giải quyết vấn đề, và vẫn sẽ cung cấp các lựa chọn khác cho khách hàng, như phần Quarter Pounder và bánh cheeseburger McNífica.

Venezuela đang đứng giữa cuộc khủng hoảng nhân đạo sâu sắc. Nước này cũng thiếu nhiều loại thực phẩm. Cuối tuần qua, người dân quốc gia Nam Mỹ tràn vào nước láng giềng Colombia để mua nhu yếu phẩm khan hiếm ở quê nhà khi biên giới được mở cửa tạm thời.

Dự trữ ngoại hối của Venezuela hiện chỉ còn 11,9 tỉ USD, theo ngân hàng trung ương nước này. Hai năm trước, Venezuela có 20 tỉ USD dự trữ. Hiện họ không có đủ tiền để chi trả cho một số loại hàng hóa nhập khẩu, vì chính phủ đang cạn kiệt tiền mặt sau nhiều năm quản lý quỹ yếu kém, chi tiêu cho nhiều chương trình không ổn và thiếu đầu tư vào các mỏ dầu.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) dự báo kinh tế Venezuela sụt giảm 10% năm nay, tệ hơn so với ước tính trước đó là 8%. Lạm phát thì tăng vọt là 700%.

McDonald's bị buộc ngừng bán Big Mac ở Venezuela - ảnh 1

tin liên quan

Đất nước bán hamburger với giá hàng trăm USD

Nếu du khách ngoại đến Venezuela và chẳng may phải rút thẻ tín dụng nước ngoài để thanh toán, họ sẽ giật mình với mức giá còn đắt đỏ hơn cả Tokyo (Nhật Bản) hay Zurich (Thụy Sĩ).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU