MC Quỳnh Hoa: Từng bị gọi là 'con đần' vì quá nhút nhát

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Quỳnh Hoa tiết lộ trước đây từng là cô bé nhút nhát, ngại đám đông. Vì bản tính này mà các thành viên trong gia đình gọi cô là 'con đần'.

Quỳnh Hoa trở thành khách mời trong chương trình 'Đời nghệ sĩ' /// Ảnh: BTC
Quỳnh Hoa trở thành khách mời trong chương trình 'Đời nghệ sĩ'
Ảnh: BTC

Trong chương trình Đời nghệ sĩ dự kiến lên sóng ngày 5.9 trên VTV9, MC Quỳnh Hoa tiết lộ lần đầu tiên cô khoe giọng hát trước đám đông là khi học mẫu giáo. Lúc ấy, cô giáo cần 3 bạn xung phong hát tại lễ tổng kết và sẽ có quà. Chính điều đó khiến nữ khách mời hào hứng đăng ký ngay. “Thời điểm ấy vô cùng đói kém, các thứ quà bánh không được phong phú như bây giờ nên với một đứa trẻ con khi nhìn thấy phần quà là vô cùng hạnh phúc, bằng mọi giá phải có được”, Quỳnh Hoa cho biết.

Tuy đã đứng trên sân khấu từ rất sớm nhưng bản chất con người của Quỳnh Hoa khi ấy vẫn là một cô bé nhút nhát, ngại tiếp xúc với đám đông, chỉ biết đi học rồi về nhà nên thường hay bị bạn bè bắt nạt. Tới mức gia đình ở nhà gọi Quỳnh Hoa là “con đần” theo kiểu nói của người Bắc. Sau đó, mọi người cho cô vào Nhà văn hóa thiếu nhi để học hát và sinh hoạt đội nhóm, với mục đích giúp bản thân dạn dĩ hơn.

MC Quỳnh Hoa: Từng bị gọi là 'con đần' vì quá nhút nhát - ảnh 1

Cô thừa nhận mình là một người mẹ không hoàn hảo vì bận rộn với công việc bên ngoài

Ảnh: BTC

Trong chương trình, Quỳnh Hoa lựa chọn ca khúc Hoa vàng mấy độ để dành tặng khán giả. Cô cho biết dù theo đuổi dòng nhạc dân ca nhưng nhạc Trịnh, nhạc giao hưởng thính phòng và nhạc nước ngoài thập niên 80, 90 mới là thể loại mà cô thường nghe ở nhà. Với nhạc Trịnh, Quỳnh Hoa luôn dành sự yêu mến và tôn trọng rất riêng. Nữ ca sĩ chia sẻ trong một dịp thực hiện chương trình về nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, cô chọn ca khúc Hai mươi mùa nắng lạ để hòa âm phối khí cho hai ca sĩ song ca. Vì yêu thích bản phối mới này mà Quỳnh Hoa đã “liều mình” hát và thu âm luôn. Đến khi ông xã nghe được thì phán ngay một câu: “Nói thật, đừng làm hỏng nhạc Trịnh”.

Phía sau ánh đèn sân khấu, Quỳnh Hoa tâm sự cô là người vợ, người mẹ “không hoàn hảo” vì quá bận rộn với công việc bên ngoài. Trong một lần dọn dẹp phòng của con vừa đi du học, Quỳnh Hoa vô tình đọc được những trang nhật ký mà con để quên lại. Đến đoạn “chỉ thèm tiếng người trong nhà” là nữ khách mời đã không kìm được xúc động và bật khóc. “Hai vợ chồng mải mê với công việc bên ngoài, cứ nghĩ rằng để cho con gái ở nhà cùng đầy đủ mọi thứ theo ý con là đã đủ, nhưng thực ra không phải vậy. Đây là điều mà bất cứ phụ huynh nào cũng nên nhìn nhận lại”, nữ MC nghẹn ngào. 

MC Quỳnh Hoa: Từng bị gọi là 'con đần' vì quá nhút nhát - ảnh 2

Nữ MC tiết lộ ông xã từng khuyên cô "đừng làm hỏng nhạc Trịnh"

Ảnh: BTC

Về cuộc sống lứa đôi, Quỳnh Hoa cho biết hai vợ chồng đều có cá tính mạnh nên dễ dẫn đến tranh cãi. Cô kể thời điểm trước khi kết hôn từng được phán rằng: “Anh chị này mà cưới nhau thì luôn luôn khắc khẩu”. Nhưng lúc ấy nữ MC đang đắm chìm trong tình yêu nên chấp nhận. Về sau, mỗi khi xảy ra mâu thuẫn, Quỳnh Hoa và ông xã lại đem câu chuyện cảnh báo ấy ra kể để biết mà nhường nhịn lẫn nhau. Với cô, đôi khi có những thứ mà mình phải chấp nhận trong cuộc sống, không thể đòi hỏi sự hoàn hảo nhưng đổi lại sẽ nhận về thứ khác.

Điều mà Quỳnh Hoa nhận được nhiều nhất trong đời sống gia đình chính là sự cảm thông. Trong thời gian cô bận rộn với công việc thì ông xã chính là người chăm sóc cho con gái. “Hai vợ chồng đều dành cho con gái tất cả tình yêu thương của mình. Có những lúc giận hờn thì con gái chính là điều duy nhất giúp chúng tôi hàn gắn mâu thuẫn gia đình”, nữ khách mời bộc bạch.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU