MC Quyền Linh bức xúc vì bị lợi dụng hình ảnh để bán thuốc

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Quyền Linh tỏ thái độ không hài lòng khi một số người lợi dụng hình ảnh của anh để quảng cáo thuốc chữa bệnh trĩ, xương khớp... Nam MC cho biết sẽ làm việc với cơ quan chức năng về vấn đề này.

MC Quyền Linh cho biết bản thân bị một số cá nhân, tổ chức cắt ghép hình ảnh để quảng cáo /// Ảnh: TL
MC Quyền Linh cho biết bản thân bị một số cá nhân, tổ chức cắt ghép hình ảnh để quảng cáo
Ảnh: TL

Trên trang cá nhân, diễn viên Quyền Linh gây chú ý khi đăng tải dòng trạng thái dài bày tỏ thái độ không hài lòng về việc bị lợi dụng hình ảnh để quảng cáo. Cụ thể, nam MC cho biết hiện tại có rất nhiều trang Facebook giả mạo mình để bán thuốc. Anh khẳng định: “Quyền Linh chỉ có một trang Fanpage chính thức này và có dấu tick xanh thôi, ngoài ra không có bất cứ trang nào nữa nhé. Linh có làm một số chương trình về sức khỏe trên truyền hình, và họ đã cắt ghép hình đó quảng cáo trái phép. Có hai hình thức là họ ghép hình và ghép tiếng rất tinh vi".

“Linh chưa bao giờ ký hợp đồng quảng cáo cho một sản phẩm thuốc xương khớp và thuốc trĩ, hôi nách nào và cũng không có bán bất kỳ loại thuốc nào hết. Xin thông báo để cả nhà biết nhé. Linh sẽ làm việc với luật sư và các cơ quan chức năng để đem ra pháp luật những ai đang cố tình sử dụng hình ảnh của Linh để lừa đảo người tiêu dùng. Và cũng xin nhắc lại những ai bán thuốc mà dùng hình ảnh chưa có sự đồng ý của Linh thì hãy dừng lại đi nhé. Xin mọi người hãy cẩn thận xem kỹ những clip cắt ghép nhé. Nhờ cả nhà thông báo tin này giúp Linh với. Chúc cả nhà cuối tuần vui vẻ và hạnh phúc”, diễn viên Đồng tiền xương máu chia sẻ thêm.

MC Quyền Linh bức xúc vì bị lợi dụng hình ảnh để bán thuốc - ảnh 1

Dòng chia sẻ của Quyền Linh trên trang cá nhân

Ảnh: Chụp màn hình

Dòng trạng thái của Quyền Linh nhanh chóng nhận được sự quan tâm của người hâm mộ. Không ít khán giả bày tỏ thái độ bức xúc khi hình ảnh của nam diễn viên bị mang ra trục lợi, đồng thời khuyên MC Bạn muốn hẹn hò nên làm đến cùng vụ việc lần này. Một tài khoản bình luận: “Cuối cùng thì anh đã chính thức lên tiếng. Đó là hình thức lừa đảo người dân trắng trợn. Mong anh sẽ làm gì đó để bảo vệ người đang tin tưởng vào anh không bị lợi dụng nữa". ”Báo công an xử lý hết đi anh ơi. Sử dụng hình ảnh trái phép, mà sản phẩm có hiệu quả không thì chưa biết, lỡ người ta mua về dùng là anh mang tiếng chết", một người xem nêu quan điểm. Cư dân mạng khác lên tiếng: “Anh phải trị nghiêm bọn này chứ làm như vậy nhiều người tiêu dùng họ cứ nghĩ sản phẩm này do anh đại diện. Bạn em đã mua rồi, về dùng có hiệu quả đâu".

Về phía Quyền Linh, khi trả lời người hâm mộ, anh cho biết ở thời điểm hiện tại, có không ít cá nhân, tổ chức ghép hình quảng cáo bất chấp. Không riêng gì nam MC mà nhiều nghệ sĩ khác cũng gặp phải trường hợp tương tự. Diễn viên Đồng tiền xương máu nhấn mạnh thêm: “Họ bất chấp bằng mọi giá tạo ra quá nhiều trang. Linh đang thu thập thông tin để làm việc với các cơ quan chức năng".

Trước Quyền Linh, nhiều nghệ sĩ như NSƯT Thanh Loan, Tóc Tiên, Tự Long, NSND Lan Hương… cũng gặp phải trường hợp tương tự khi bị lợi dụng hình ảnh để quảng cáo, trục lợi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU