MC Phan Anh: Vợ tôi hơn một lần viết đơn ly hôn

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Được ngưỡng mộ bởi gia đình hạnh phúc bên vợ đẹp và ba con đáng yêu, thế nhưng nam MC điển trai vẫn có những góc khuất hôn nhân ít ai biết.

MC Phan Anh bàn về hạnh phúc trong tình yêu nhân ngày Valentine
MC Phan Anh bàn về hạnh phúc trong tình yêu nhân ngày Valentine

MC Phan Anh bất ngờ có những tâm sự về tình yêu và những thăng trầm về cuộc sống vợ chồng của bản thân để có được hạnh phúc viên mãn như ngày hôm nay. Anh mở đầu bằng việc có nhiều người thường nhìn vào gia đình mình và hỏi làm sao anh giữ được hạnh phúc? "
Mình đôi khi mỉm cười đáp lại: Sao bạn lại nghĩ rằng chúng tôi hạnh phúc?", anh viết.

"Thật ra, hôn nhân của vợ chồng mình cũng như bao gia đình khác có đủ hết thăng trầm, biến cố và cũng từng có cả... những tờ đơn. Giờ, khi viết những dòng này thì chúng mình đang hạnh phúc, song hạnh phúc này giữ được bao lâu? Không ai trong lúc bình tĩnh, sáng suốt dám kết luận cả. Nhưng mình nhớ một khoảnh khắc, khi hai đứa nằm trên sofa nhìn về phía xa thành phố, bất chợt cô ấy cất giọng vu vơ: Nếu một ngày nào đó anh với em có người khác thì sao nhỉ?
 - Thì anh vẫn vui nếu như em hạnh phúc! 
Chính lúc đó, mình cũng cảm thấy buồn cười vì câu trả lời đầy chất ngôn tình. Tuy nhiên, câu trả lời ấy không có gì là giả dối. Bởi mỗi ngày mình lại càng rõ hơn: tình yêu thật sự là tình yêu mà ta muốn đối phương hạnh phúc, ngay cả khi hạnh phúc của người đó không phải là với ta", nam MC trải lòng.

MC Phan Anh: Vợ tôi hơn một lần viết đơn ly hôn - ảnh 1
MC Phan Anh: Vợ tôi hơn một lần viết đơn ly hôn - ảnh 2
MC Phan Anh và vợ trong chuyến đi New Zealand "hâm nóng" tình cảm gần đây

"Nếu như yêu vẫn còn là cảm giác phải được sở hữu, muốn người ta làm mình vừa lòng thì có lẽ tình yêu đó còn chút ích kỷ, toan tính. Ngày trước, mình thấy bài báo chê Mỹ Tâm hát lời hát vô cảm “tình yêu đến em không mong đợi gì, tình yêu đi em không hề tiếc”. Song với mình, yêu lại là phải thế, yêu thôi, chẳng phải yêu để được đền đáp, để được điều này, điều khác... Và một khi đã yêu hết mình, yêu bằng trọn cả trái tim, được yêu như thế rồi thì làm sao phải hối tiếc khi cuộc tình tan vỡ đây? Hãy sống trọn vẹn với hạnh phúc của hiện tại. Mình tin đó là điều tuyệt vời nhất rồi. Sau này dù có ra sao thì sẽ không phải nói lời hối tiếc.
 Và thêm một điều nữa hãy cố gắng bằng cách này hay cách khác ghi lại những khoảnh khắc thăng hoa của tình yêu. Bởi cuộc sống này vốn nhiều vội vã, ồn ào, nghi ngờ, ghen ghét lắm. Những hồi ức đẹp sẽ là liều doping để nhắc nhớ ta về hạnh phúc đã từng. Đã từng, và sẽ lại xảy ra! Tại sao không!”, anh trải lòng.

MC Phan Anh: Vợ tôi hơn một lần viết đơn ly hôn - ảnh 3
Anh luôn khiến mọi người ghen tị khi thường xuyên chia sẻ những khoảnh khắc hạnh phúc gia đình...
MC Phan Anh: Vợ tôi hơn một lần viết đơn ly hôn - ảnh 4
... hay khoe vợ xinh trên trang cá nhân

Phía sau đám cưới như cổ tích, các cặp vợ chồng không tránh khỏi khoảnh khắc bấp bênh của hôn nhân. Mâu thuẫn xung quanh chuyện tiền bạc hay con cái, những khoảng lặng trong đời sống chăn gối… là những khó khăn mà hầu như cặp vợ chồng nào cũng phải đối mặt, trong đó có gia đình nam MC.

Phan Anh không ngại bật mí vợ anh hơn một lần viết đơn ly hôn, nhưng anh không chịu ký vì "tỉnh táo". "Phụ nữ viết đơn ly hôn theo kiểu con gái khi yêu đòi chia tay ấy. Cô ấy viết mình không ký thì cô ấy tự cất đi", anh kể.

Để rồi sau những giận hờn, cả hai vẫn luôn bên nhau. Dù đấu tranh cho quan điểm của mình, nhưng đấu tranh một cách khéo léo nhằm giúp cho mối quan hệ bền chặt hơn, cũng như luôn dành thời gian cho nhau để hâm nóng tình cảm. Bí quyết của người dẫn chương trình Vietnam Idol đó là khi vợ giận cứ để vợ xả, sau đó sẽ làm lành và "chuộc tội" sau, thậm chí nhờ con hàn gắn phụ.

"Gia đình hòa thuận luôn là điều mà các cặp vợ chồng mong muốn và càng hạnh phúc hơn khi chúng ta có những đứa con luôn biết hàn gắn đúng lúc cho ba mẹ của mình", anh chia sẻ bí quyết đảm bảo quân số gia đình sau nhiều năm hôn nhân. 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU