MC Nguyên Khang 'gài' Huỳnh Lập, Ngô Kiến Huy, Dương Triệu Vũ múa đèn

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tiết mục đậm chất quê hương ba miền của các thí sinh Hoài An - Hoài Nam và Ngọc Diệp như một món quà gửi đến ba nữ huấn luyện viên. Do đó, MC Nguyên Khang đã yêu cầu các nam huấn luyện viên lên múa đáp lễ.

Ba nam huấn luyện viên 'quẩy' cùng vũ điệu múa đèn phong cách lạ
Ba nam huấn luyện viên 'quẩy' cùng vũ điệu múa đèn phong cách lạ

Tập 5 mở đầu cho vòng Hòa thanh là sự tranh tài giữa 12 chiến binh của đội Cẩm Ly - Huỳnh Lập. Các giám khảo sẽ chọn ra những giọng ca có thể kết hợp với nhau để chinh phục Tuyệt đỉnh song ca nhí 2018. Đặc biệt của tuần này phải kể đến giọng ca đến từ ba miền của Hoài Nam - Hoài An và Ngọc Diệp với liên khúc Đào Liễu - Phẩm Tuyết - Em đi trên cỏ non Mời anh về thăm quê em. Tiết mục được dàn dựng công phu với khung cảnh chuyển tiếp từ miền Bắc, miền Nam đến miền Trung, thỏa mãn cả phần nghe lẫn phần nhìn. Huỳnh Lập và Cẩm Ly có cách dàn dựng khéo léo để các bé thể hiện được thế mạnh của bản thân đồng thời qua đó cũng đánh giá được những hạn chế trong giọng hát.

MC Nguyên Khang cho biết phần trình diễn này dẫn khán giả tới Bắc - Trung - Nam trùng hợp với ba nữ huấn luyện viên cũng đại diện cho 3 miền khi Ốc Thanh Vân từ Hải Phòng, Cẩm Ly nguyên quán Bình Định và Khả Như tới từ Hậu Giang. Sau tiết mục, anh đã “gài hàng” thành công để cả ba nam huấn luyện viên cùng lên thể hiện vũ điệu múa đèn khiến khán giả cười không ngớt. Các huấn luyện viên mang đến màn múa đẹp mắt, mỗi người một phong cách khác nhau. Dương Triệu Vũ thuộc kiểu “chém trái cây”, Huỳnh Lập múa cò lả còn Ngô Kiến Huy diễn sâu nhất khi mang vũ điệu Apsara về sân khấu Tuyệt đỉnh song ca nhí.

MC Nguyên Khang 'gài' Huỳnh Lập, Ngô Kiến Huy, Dương Triệu Vũ múa đèn - ảnh 1
Tiết mục đầy màu sắc của ba thí sinh Hoài An - Hoài Nam và Ngọc Diệp

Ở phần nhận xét, Dương Triệu Vũ khen giọng hát của Ngọc Diệp điêu luyện dù lần đầu tiên cô bé hát chèo. Ở Hoài Nam, Hoài An là sự mộc mạc, ấm áp. Tiết mục đẹp mắt đã tai làm cho em trai Hoài Linh cảm thấy như xem một chương trình đại nhạc hội. Ốc Thanh Vân và Khả Như chung quan điểm về thần thái biểu diễn của hai bé Ngọc Diệp, Hoài An rất tốt còn Hoài Nam thì còn rụt rè chưa dám thể hiện. Nữ diễn viên Khả Như không ngần ngại đứng lên chỉnh lại phong cách giao tiếp tự tin hơn cho thí sinh nam.

Huỳnh Lập lại có cách so sánh khá hài hước khi xem tiết mục của ba học trò như một món ăn đầy hương vị từng vùng miền. Anh cũng thẳng thắn nhận xét Hoài Nam rụt rè trong các mối quan hệ xung quanh và các hoạt động. Sự rụt rè ấy đi theo Nam tới thẳng sân khấu. Anh cần học trò của mình mang đến phong cách phóng khoáng: “Sừng sững, dữ dội, cuộn trào như lối sống của người miền Nam”.

MC Nguyên Khang 'gài' Huỳnh Lập, Ngô Kiến Huy, Dương Triệu Vũ múa đèn - ảnh 2
Ngô Kiến Huy khá sôi nổi với phần đọ vũ đạo "múa đèn" với Dương Triệu Vũ và Huỳnh Lập
Sau các phần dự thi của đội nhà, Cẩm Ly và Huỳnh Lập đã đưa ra những quyết định khó khăn khi nói lời tạm biệt với các giọng ca nhí. Hoài Nam và Gia Hân là hai chiến binh đầu tiên phải dừng bước. Các thành viên bước tiếp vào vòng trong là: Hoài An, Ngọc Diệp, Công Danh, Châu Linh, Phương Nhi, Cẩm Linh, Anh Thư, Hải Yến, Khánh Linh và Minh Ngọc.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU