MC Liêu Hà Trinh giành chiến thắng tại ‘Ơn giời, cậu đây rồi’

0 Thanh Niên Online
Hồng Nhi

Hồng Nhi

Ảnh: BTC

Đánh giá tác giả

Trong tập 2 Ơn giời, cậu đây rồi, Liêu Hà Trinh là khách mời có màn thể hiện được Hoài Linh đánh giá cao. Đặc biệt, nữ MC đã khiến Trấn Thành bất ngờ trước sự hoạt ngôn, nhạy bén của mình.

Liêu Hà Trinh khiến khán giả bất ngờ trước khả năng biến hóa đa dạng của mình
Liêu Hà Trinh khiến khán giả bất ngờ trước khả năng biến hóa đa dạng của mình

Liêu Hà Trinh vốn là bạn thân của Trấn Thành, tuy nhiên nam trưởng phòng vẫn hết mực “hãm hại” cô. Trong bối cảnh Ai Cập cổ đại, Liêu Hà Trinh hóa thân thành nữ hoàng Rô Mi Nê tái ngộ người tình ngàn năm An Toilet do Trấn Thành thủ vai. Trong một giờ đồng hồ, vị quan tư tế tinh quái đặt điều kiện yêu cầu người yêu phải tìm mọi cách để thu hút sinh lực của ba xác ướp khác giúp mình tái sinh. Từ bỏ hình ảnh thùy mị trên sóng truyền hình, nữ MC liên tục niệm thần chú kỳ lạ. Không những thế, cô còn trổ tài hoạt ngôn đối thơ với trưởng phòng để trêu ghẹo giám khảo Hoài Linh. Bị Trấn Thành nghi ngờ tình cảm và hỏi tại sao nữ hoàng Rô Mi Nê không cứu sống mình ngay mà phải đợi đến 1.000 năm sau. Cô trần tình là người theo đuổi mình nhiều như “cát trên sa mạc” nhưng tình yêu dành riêng cho nam trưởng phòng vẫn mãi sáng như ánh trăng và miêu tả anh mang một gương mặt như “trăng cô hồn tháng 7”. Trấn Thànhh hài hước nói không tin và ví người tình có khuôn mặt “muốn ăn hết trai trên thế giới này”. Liêu Hà Trinh cũng dí dỏm đáp: “Phải đầu thai mới hết bệnh mê trai”.

Không chỉ nhạy bén, biết đáp trả nhiều “mảng, miếng” của trưởng phòng mà nữ MC từng đoạt giải Én vàng còn có vốn ngôn từ phong phú và kiến thức khá rộng. Mọi yêu cầu, thách thức được chương trình “gài” đều được cô nhanh chóng tháo gỡ một cách thuyết phục và logic. Thậm chí, người đẹp còn lợi dụng tình huống do chính ê-kíp giả định để làm khó ngược lại Trấn Thành khiến anh phải nhanh chóng kết thúc thử thách. Giám khảo Hoài Linh nhận xét nam trưởng phòng đã quan sát khách mời rất kỹ để đưa ra tình huống, thử thách tôn lên khả năng của Liêu Hà Trinh. Bên cạnh đó, nghệ sĩ hài ưu tú cũng dành lời khen ngợi cho sự nhạy bén và kiến thức rộng của nữ MC.

MC Liêu Hà Trinh giành chiến thắng tại ‘Ơn giời, cậu đây rồi’ - ảnh 1
Người đẹp bị Trấn Thành làm khó với nhiều thử thách đa dạng
MC Liêu Hà Trinh giành chiến thắng tại ‘Ơn giời, cậu đây rồi’ - ảnh 2
Một mình Liêu Hà Trinh "chọi" với 4 diễn viên hài chuyên nghiệp nhưng vẫn chiến thắng áp đảo

Một khách mời kỳ cựu khác của Ơn giời, cậu đây rồi là Trinh Trinh. Trưởng phòng Hồng Đào -Hoàng Sơn và Lâm Vỹ Dạ đã phải cùng nhau xuất chiêu để đối đầu. Vào vai một cô đào thương, bà xã NSƯT Kim Tử Long nhanh nhẹn nắm bắt tình huống, nhập tâm lý và kết hợp lối ca diễn tài tình của mình. Chỉ vỏn vẹn vài phút, Trinh Trinh đã chứng minh khả năng biến hóa đa dạng, cùng khóc cùng cười với những chi tiết do các nghệ sĩ chủ nhà đưa ra. Cô khiến giám khảo Hoài Linh bất ngờ khi tự biến mình thành vai phản diện, “mạt sát” Hồng Đào. Với lối diễn sắc lẹm, Trinh Trinh đã cùng Hồng Đào tái hiện chân thật góc khuất sau bức màn nhung. NSƯT Hoài Linh nhận xét đây là một tình huống khá dễ dàng so với người giàu kinh nghiệm như Trinh Trinh.

Vì lẽ đó, Liêu Hà Trinh đã xuất sắc vượt qua đàn chị và giành được cúp chiến thắng tập 2 của Ơn giời, Cậu đây rồi mùa 4. Hai khách mời còn lại là Jun Phạm (nhóm 365) và Thanh Hương tuy không có nhiều diễn xuất ấn tượng nhưng cũng mang lại sự trẻ trung, màu sắc mới hơn cho chương trình. Ở vòng thi cuối, cả bốn khách mời có dịp “so găng” cùng Hoài Linh - Trung Dân. Hai nghệ sĩ kỳ cựu đã trở thành oan gia, chia khách mời thành hai phe để đối đầu cùng nhau trong tình huống hai quán bún cạnh tranh buôn bán với nhiều tình tiết dở khóc, dở cười.

MC Liêu Hà Trinh giành chiến thắng tại ‘Ơn giời, cậu đây rồi’ - ảnh 3
Trinh Trinh như cá gặp nước khi được đưa vào tình huống phù hợp nên diễn khá xuất thần
MC Liêu Hà Trinh giành chiến thắng tại ‘Ơn giời, cậu đây rồi’ - ảnh 4
Jun Phạm còn quá non nớt để có thể "bắt nạt" lại trưởng phòng trường Giang
MC Liêu Hà Trinh giành chiến thắng tại ‘Ơn giời, cậu đây rồi’ - ảnh 5
Thanh Hương của Người phán xử cũng có một tiết mục nhiều kịch tính
MC Liêu Hà Trinh giành chiến thắng tại ‘Ơn giời, cậu đây rồi’ - ảnh 6
Tiết mục "đọ đùi" hài hước của các khách mời và hai trưởng phòng Hoài Linh-Trung Dân

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU