MC Đinh Tiến Dũng xúc động trước câu chuyện ly hôn của nữ phóng viên

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Những nỗi niềm của nữ phóng viên Thu Hà về cuộc hôn nhân đổ vỡ và hành trình mà cô vượt qua nỗi đau để tiếp tục sống khiến MC Đinh Tiến Dũng thán phục. 

MC Đinh Tiến Dũng xúc động trước câu chuyện ly hôn của nữ phóng viên - ảnh 1

Phóng viên Thu Hà còn được nhiều người biết đến là hot mom Mẹ Xu Sim

BTC

Tham gia chương trình Lối ra của FPT Play, phóng viên Thu Hà (hot mom Mẹ Xu Sim) có dịp trải lòng về những thăng trầm cũng như góc khuất của hôn nhân mà cô từng trải qua. Thu Hà từng là thư ký tòa soạn báo Hoa học trò, đồng thời, cô còn biết đến là tác giả của những quyển sách Con nghĩ đi, Mẹ không biết, Buông tay để con bay Ai cũng xứng đáng được hạnh phúc.

Theo Thu Hà tâm sự, chồng cũ chính là thần tượng và cũng là mối tình đầu của cô. Trong suốt 12 năm yêu nhau, Thu Hà luôn cố gắng giữ cho quan hệ của cả hai bền chặt để đi đến hôn nhân vì cô nghĩ rằng chuyện tình này giống như chuyện cổ tích. Tuy nhiên, Thu Hà thừa nhận cô đã "vỡ mộng" ngay sau khi kết hôn và giấu kín cảm xúc của mình trong suốt nhiều năm qua.

MC Đinh Tiến Dũng xúc động trước câu chuyện ly hôn của nữ phóng viên - ảnh 2

Thu Hà vỡ mộng hôn nhân vì người chồng vô tâm

BTC

"Từ ngày chuẩn bị cưới, tôi đã nghi ngờ việc mình kết hôn liệu có đúng hay không. Thời điểm đó, anh ấy đang khởi nghiệp nhiều thứ còn mình thì đang có bầu. Cho nên, tôi cứ nấu ăn, ăn cơm một mình, đi khám thai một mình rồi lo nhà cửa và làm tất cả một mình. Nhưng những nét tính cách như vươn lên khởi nghiệp, say mê công việc là điều ngày xưa mình quý anh ấy. Vậy mà lúc đó, tôi lại bối rối vì đây không phải là người chồng mơ ước của mình nhưng lại là người đàn ông mơ ước. Và tôi phát hiện ra mâu thuẫn trong gia đình không xuất phát từ việc anh ấy thay đổi mà là do anh không thay đổi...", Thu Hà cho biết. Dù tự nhận bản thân cũng là người ham mê công việc, song từ khi có thai, nữ phóng viên lại thay đổi hoàn toàn. Cô tập trung lo cho con và rất chú ý đến những việc sinh hoạt trong gia đình.

Ngược lại, chồng của Thu Hà vẫn lao vào công việc và không để tâm đến gia đình, vì vậy, điều này khiến cô thất vọng. Thậm chí, cô rất ghét tivi vì cô từng bị ám ảnh cảnh tượng bản thân phải tất bật với công việc còn người bạn đời cứ ngồi xem tivi và không để ý bất cứ chuyện gì.

MC Đinh Tiến Dũng xúc động trước câu chuyện ly hôn của nữ phóng viên - ảnh 3

Thu Hà nghẹn ngào kể về những nỗi đau của bản thân khi phải sống trong một cuộc hôn nhân không hạnh phúc

CHụp Màn Hình

Trong quãng thời gian đó, Thu Hà phải nhận thêm một cú sốc khi người bạn thân của cô đã tự tử vì cố gắng duy trì một cuộc hôn nhân bất hạnh. Hot mom Mẹ Xu Sim nghẹn ngào: "Hôm ấy, lúc 5 giờ sáng, mình nghe một cuộc điện thoại báo rằng chị bạn đã tự tử, mình ngồi sụp xuống sàn và không nói được gì hết. Mấy ngày sau, tôi chạy tới đám tang để lo lắng mọi thứ, lúc đó mình như một hình nộm không cảm xúc. Tôi nhìn thấy con chị ấy trong đám tang và tôi biết sự ra đi đó đã nhắn gửi cho mình một điều rằng thà ly hôn còn hơn là chết cũng như làm sao để bảo vệ con mình. Còn nếu tiếp tục thì chắc tôi cũng như chị ấy...". Lắng nghe chia sẻ của khách mời, MC Đinh Tiến Dũng xúc động cho biết chính biến cố này giúp Thu Hà thức tỉnh sau thời gian bị nhấn chìm trong đau khổ bởi định kiến xã hội về một gia đình hạnh phúc kiểu mẫu.

Sau khi ly hôn, phóng viên Thu Hà bắt đầu bước vào "cuộc chiến" giành quyền nuôi con. Vì cô không muốn hai con của mình phải sống mỗi đứa một nơi nên cô tìm mọi cách để con có thể ở cạnh mình. Tuy nhiên, sau khi tham khảo luật sư, cô chọn cách để chồng cũ tự nguyện giao con thay vì tranh giành ở tòa.

Nữ phóng viên trải lòng: "Luật sư khuyên tôi không nên chiến đấu, chỉ thua thôi, nghĩa là không nghênh chiến trước tòa. Anh ấy muốn đòi nhà hay chăm con, mình đều đồng ý. Tôi còn dọn ra khỏi ngôi nhà chung và thuê một căn nhà gần đó để không xáo trộn cuộc sống của con. Để khi nào anh ấy không chăm được con thì mình đến và cho con ăn uống, tắm rửa, học bài. Cho đến khi anh ấy có người mới, mình nuôi con mình, không ai đòi nữa". Đây cũng là thời điểm cô nhận ra bản thân bỏ quên tất cả sở thích riêng và cũng đã đến lúc sống cho bản thân.

Trước những định kiến xã hội và tác động của gia đình, sự chịu đựng cũng như mạnh mẽ khi dám bước ra khỏi một cuộc hôn nhân không hạnh phúc của Thu Hà khiến MC Đinh Tiến Dũng nể phục. Mặc dù vậy, Thu Hà không dành lời khuyên cho bất cứ ai. Cô chỉ nói về những sai lầm của mình trong cuộc sống hôn nhân và nuôi dạy con cái để những phụ nữ khác không đi vào con đường mà cô đã từng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU