Mbappe sẽ nhận bao nhiêu tiền nếu ở lại PSG trọn vẹn hợp đồng?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo tờ Le Parisien, nếu tiền đạo ngôi sao Kylian Mbappe ở lại PSG đến hết hợp đồng vào năm 2025, anh sẽ nhận tổng cộng hơn 630 triệu euro, là bản hợp đồng có giá trị lớn nhất lịch sử thể thao thế giới.

Tờ Le Parisien cũng tiết lộ chi tiết từng phần bản hợp đồng đắt giá của Mbappe ký gia hạn với PSG mùa hè qua, gồm 3 phần với mức lương 72 triệu euro mỗi mùa. Tiền thưởng khi ký hợp đồng gia hạn lên đến 180 triệu euro, nhưng được chia ra 3 lần thanh toán.

Mbappe sẽ nhận bao nhiêu tiền nếu ở lại PSG trọn vẹn hợp đồng? - ảnh 1

Mbappe sẽ nhận số tiền cực lớn nếu ở lại PSG trọn vẹn hợp đồng hiện nay

AFP

Tiếp theo là tiền thưởng cho lòng trung thành, nếu Mbappe ở lại PSG tiếp sau mùa 2023 anh sẽ nhận 70 triệu euro, ở lại thêm sau mùa 2024 nhận tiếp 80 triệu euro nữa và ở lại thêm mùa cuối trong hợp đồng hiện nay năm 2025 sẽ nhận thêm 90 triệu euro nữa.

Highlights Ajaccio 0-3 PSG: Messi và Mbappe đạt phong độ cực cao

Tổng cộng nếu hoàn tất bản hợp đồng hiện nay Mbappe sẽ kiếm cho mình lên đến hơn 630 triệu euro. Bản hợp đồng này được cho là đắt giá hơn bản hợp đồng kỷ lục siêu sao Lionel Messi từng ký gia hạn với Barcelona năm 2017, và nhận được mỗi mùa lên đến 138 triệu euro. Tổng cộng, khi đó Messi nhận của Barcelona lên đến 550 triệu euro, và cũng được chia từng phần như cách PSG đang áp dụng để thực hiện bản hợp đồng với Mbappe.

Tuy nhiên, bản hợp đồng của Mbappe hiện nay là đắt giá nhất lịch sử thể thao thế giới khi nhiều hơn của Messi khoảng 80 triệu euro. Và nhiều hơn hẳn nếu so với bản hợp đồng của Neymar kiếm được trong gần 6 năm thi đấu cho PSG (đến 2023 chủ yếu tiền lương và thưởng) khoảng 267 triệu euro, cũng như so với các bản hợp đồng khác của Cristiano Ronaldo ký với Juventus, Gareth Bale với Real Madrid và của Pogba khi trở lại M.U vào mùa hè năm 2016.

Dù đang nhận mức ưu đãi “cực khủng”, nhưng hiện vẫn xuất hiện nhiều tin đồn Mbappe vì bất mãn với việc không có quyền lực trong phòng thay đồ, xích mích với Neymar, nên đang tính chuyện chia tay PSG trong mùa hè 2023 với điểm đến là giải Ngoại hạng Anh gia nhập Man City hay Liverpool.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU