Mbappe bị doạ giết ở quê nhà giữa lúc rục rịch rời Pháp

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một bức tranh tường của tiền đạo ngôi sao Kylian Mbappe của PSG và tuyển Pháp ở quê hương Bondy (phía đông bắc Paris) đã bị phá hoại kèm với lời đe dọa giết.

Theo báo giới Pháp, những kẻ phá hoại viết nguệch ngoạc thông điệp “Mbappe, bạn đã chết” trên bức tranh khổng lồ của ngôi sao CLB PSG. Chính trị gia Sylvine Thomassin cũng là mục tiêu của graffiti khi bà tranh cử thị trưởng ở thị trấn ngoại ô Paris. Các nhà phê bình đã mỉa mai nữ quan chức trên vì đã xuất hiện cùng với Mbappe tại các sự kiện của chiến dịch trong những năm qua. Thomassin trước đây là thị trưởng Bondy trong 9 năm trước khi thất bại trong cuộc bầu cử địa phương vào tháng 5.2020.

Mbappe bị doạ giết ở quê nhà giữa lúc rục rịch rời Pháp - ảnh 1

Bức tranh tường về Mbappe bị phá hoại kèm thông điệp dọa giết

chụp màn hình

Sau khi biết tin về thông điệp chết chóc đối với Mbappe, bà Thomassin viết trong một tuyên bố trên tài khoản Facebook: “Các cuộc tấn công chống lại tôi đã không thể chấp nhận được và ảnh hưởng đến tôi hàng ngày với tư cách là một phụ nữ, một người mẹ, một chính trị gia. Nhưng khi bạn đe dọa giết 1 người không liên quan gì đến chính trị chỉ vì họ thân với tôi, thật không thể chịu đựng được”.

5 ngôi sao đắt nhất hè 2021 đã trình diễn thế nào sau nửa mùa 2021-2022?

Nữ quan chức nhấn mạnh thêm: “Những kiểu làm này, ngoài việc hèn nhát và tầm thường, còn là một cuộc tấn công mới vào nền dân chủ và chứng tỏ bầu không khí tệ hại được các đối thủ của tôi duy trì trong nhiều tháng. Bức họa này là một biểu tượng tuyệt đẹp, một lời kêu gọi hãy tin vào ước mơ của bạn và luôn chiến đấu để đạt được chúng. Ngày nay, cũng chính là thông điệp hy vọng này đã bị phá hỏng. Tôi đã yêu cầu luật sư của mình đến tòa”.

Mbappe bị doạ giết ở quê nhà giữa lúc rục rịch rời Pháp - ảnh 2

Cựu thị trưởng Thomassin cũng bị đe doạ

chụp màn hình

Sự cố bức tranh tường xảy đến giữa lúc Mbappe có vẻ sẽ rời Pháp trong năm nay - có thể sớm nhất là vào tháng này - với việc Real Madrid ngày càng tự tin rằng họ sẽ giành được chữ ký của nhà vô địch World Cup 2018. Nếu đến Tây Ban Nha, chân sút 24 tuổi này nhiều khả năng sẽ bị chỉ trích khi CĐV Pháp không muốn anh rời đất nước khi được coi là tấm gương cho giới trẻ và góp phần nâng tầm giải đấu quốc nội.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU