mba

Họp báo công bố khởi động cuộc thi MBA Talent

MBA Talent - cuộc tranh tài của những tài năng Việt

0
Với mong muốn tìm kiếm, nuôi dưỡng và tạo cơ hội cho những hạt giống tài năng của nước nhà được đào tạo trong môi trường quốc tế chuyên nghiệp, cuộc thi Tìm kiếm tài năng MBA Talent đã chính thức khởi động.
 
Giữa phong trào khởi nghiệp mạnh mẽ, nhiều sinh viên ngày nay muốn khởi nghiệp ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường, nhất là đối với khối ngành kỹ thuật, công nghệ vốn có nhiều sáng kiến đổi mới /// Ảnh: Hà Ánh

Vì sao hàng loạt dự án khởi nghiệp 'chết sớm'?

0
"Nhiều người được đào tạo trong các khối ngành kỹ thuật khi gọi vốn khởi nghiệp và giới thiệu sản phẩm của mình mà cứ như dùng ngôn ngữ ngoài hành tinh, nhà đầu tư phải hỏi tới hỏi lui vẫn không hiểu được".
10 cựu sinh viên giàu nhất của Đại học Harvard

10 cựu sinh viên giàu nhất của Đại học Harvard

0

Harvard là trường đào tạo ra nhiều tỉ phú nhất thế giới, tổng cộng 125 người. Tổng tài sản họ nắm giữ là 590 tỉ USD. Công ty chuyên nghiên cứu về giới siêu giàu Wealth-X vừa tiết lộ 10 người giàu có nhất trong số đó.

Con học thạc sĩ, mẹ cũng được trao bằng

Con học thạc sĩ, mẹ cũng được trao bằng

0

Bà Judy O’Connor đã được Đại học Chapman trao bằng danh dự trong buổi lễ tốt nghiệp, chỉ vài giây sau khi con trai Marty, 29 tuổi, nhận được bằng MBA. Bà đã cùng đứa con bị liệt vượt qua hành trình học tập đầy khó khăn.

Có nên học trực tuyến để lấy bằng MBA?

Có nên học trực tuyến để lấy bằng MBA?

0

Nhiều trường kinh doanh trên thế giới ngày càng sáng tạo trong cách tiếp cận người học. Các lớp trực tuyến được khai thác triệt để. Với người học, lựa chọn học trực tuyến hay hình thức truyền thống cần cân nhắc không ít yếu tố.

MBA - EMBA: Giống mà khác

MBA - EMBA: Giống mà khác

0
Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA) và Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh cấp Quản lý (EMBA) giống mà khác nhau như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua một vài so sánh sau đây.
3 điều bạn cần cân nhắc trước khi học MBA

3 điều bạn cần cân nhắc trước khi học MBA

0

Hoàn thành chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA) có thể mang lại lợi thế và triển vọng cho người học. Thế nhưng, để đảm bảo lựa chọn học MBA là đúng và phù hợp, người học cần cân nhắc một số yếu tố.

 /// Ảnh: Reuters

6 chương trình MBA cần biết

0
Bên cạnh nhiều yếu tố để xem xét như chi phí, trường học, thời gian học thì việc chọn chương trình học phù hợp cũng rất quan trọng khi quyết định học MBA.
Giải pháp tối ưu cho người học MBA từ xa

Giải pháp tối ưu cho người học MBA từ xa

3
Học MBA từ xa, thoạt nghe thì cứ tưởng sẽ rất khó khăn với học viên Việt Nam. Nhưng với đơn vị hỗ trợ học thuật IBM, thì khó khăn ấy sẽ không còn là rào cản đối với người học.
Thế mạnh MBA trong ngành nhân sự

Thế mạnh MBA trong ngành nhân sự

0
Trong quản trị kinh doanh, quản lý nhân sự chiếm vai trò quan trọng. Những người lãnh đạo doanh nghiệp tài ba đều có kỹ năng giỏi về nhân sự. Đó là những nhận định của CEO Career Builder Nguyễn Hưng tại Hội thảo MBA Talk lần 2 do Viện Đào tạo Quốc tế thuộc Đại học Kinh tế TP.HCM (ISB) tổ chức hôm 11.7.2015.