Máy tính mới của DeepMind có khả năng tự học

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

DeepMind hiện đang được phát triển một công nghệ có thể tự tham khảo bộ nhớ riêng của mình, từ đó sử dụng kiến thức trong đó để trả lời các câu hỏi của người dùng.

DeepMind đạt nhiều thành tựu trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo /// Ảnh DeepMind
DeepMind đạt nhiều thành tựu trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo
Ảnh DeepMind

Theo The Next Web, kết quả nghiên cứu này được công bố trên tạp chí khoa học Nature danh tiếng. Đây là điều có ý nghĩa rất lớn trong tương lai khi mà các trí tuệ nhân tạo có thể trả lời các câu hỏi từ con người mà không cần được dạy các câu trả lời đúng nhất như hiện nay.

Như đã biết, DeepMind là công ty trí tuệ nhân tạo được mua lại vào năm 2014 và hiện nay nằm dưới sự bảo trợ của Alphabet – công ty mẹ của Google. DeepMind nói rằng thế hệ trí thông minh nhân tạo mới có tên gọi là máy tính vi thần kinh (DNC) có thể trả lời các câu hỏi cực kỳ phức tạp về các câu chuyện, mối quan hệ trong gia đình, bản đồ hay liên kết giữa các mục trong những cấu trúc dữ liệu.

Khám phá này được xây dựng trên khái niệm về mạng lưới thần kinh, bắt chước cách thức tâm trí con người hoạt động. Chúng là ví dụ tuyệt vời cho các ứng dụng máy tính học tập, nơi bạn muốn máy tính tìm hiểu để làm được việc bằng cách nhận ra các mẫu có sẵn. Chính những mạng lưới này đã giúp cỗ máy AlphaGo của Deepmind vô địch thế giới trong môn cờ vây.

DeepMind hy vọng rằng DNC sẽ mang đến những bước đột phát trong tính toán, trở thành một máy tính học tập mà không cần lập trình trước, có thể tổ chức các thông tin vào các sự kiện được kết nối và sử dụng những dữ kiện để giải quyết vấn đề.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU