may dong phuc

Thú vị nhà máy Việt Nam may đồng phục cho tuyển Olympic Mỹ

Thú vị nhà máy Việt Nam may đồng phục cho tuyển Olympic Mỹ

0
Công ty may mặc Maxport tại Hà Nội từng là nhà máy có phiên hiệu X40, chuyên cung cấp quân phục cho bộ đội ta trong những năm kháng chiến chống Mỹ. Điều thú vị là nơi này hiện đang may đồng phục thể thao cung cấp cho nhiều đội tuyển trên thế giới, trong đó có đội tuyển Mỹ tham gia Thế vận hội.
Tất cả cán bộ, công chức xã A Bung mặc trang phục thổ cẩm vào dịp hội nghị, chào cờ đầu tuần... 
 /// Ảnh: Nguyễn Phúc

Công chức mặc đồng phục thổ cẩm

1
Những bộ váy áo dệt bằng thổ cẩm Pa Kôh, một tộc người ít ỏi ở miền tây Quảng Trị, tưởng đã thất truyền bỗng xuất hiện trở lại một cách mạnh mẽ ở xã A Bung (H.Đakrông). Đằng sau đó là câu chuyện thú vị do Hồ Văn Hiền (37 tuổi), Phó chủ tịch UBND xã, viết nên...

Chuyện từ chiếc đầm đồng phục

Chuyện từ chiếc đầm đồng phục

1
Hôm tôi dẫn đứa con gái đang chuẩn bị lên lớp 3 vào trường mua đồng phục, sau khi thử đồ mẫu để chọn 'size' cho con, tôi được cô nhân viên đưa cho 3 chiếc đầm may sẵn. Tôi tưởng cô đưa nhầm, hoặc áo may bị lỗi, vì thoạt nhìn nó quá lớn.
Ảnh minh họa

Ký ức ngày khai giảng

2
Tôi vẫn nhớ như in cảm giác háo hức đón chờ ngày khai giảng đầu tiên ở trường THCS cách đây hơn hai mươi năm. Ngày ấy, chúng tôi hồi hộp nôn nao đợi đến ngày khai giảng.
Học sinh lớp 1 phải nộp 7,5 triệu đồng với 22 khoản thu

Học sinh lớp 1 phải nộp 7,5 triệu đồng với 22 khoản thu

8
Ngày 4.10, ông Tạ Hồng Lựu, Trưởng phòng GD-ĐT TP.Thanh Hóa, cho biết phòng này vừa phê bình Hiệu trưởng Trường tiểu học Minh Khai 2 vì để xảy ra tình trạng lạm thu, gây ảnh hưởng đến uy tín của ngành giáo dục.
Sinh viên làm thủ tục nhập học ở một trường ĐH tại TP.HCM - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Phí bủa vây tân sinh viên

4
Bên cạnh học phí, tân sinh viên còn phải đóng thêm hàng loạt khoản phí khác khi nhập học, trong đó có nhiều khoản vô lý.
Kiểm điểm hiệu trưởng vì bắt học sinh may đồng phục

Kiểm điểm hiệu trưởng vì bắt học sinh may đồng phục

0
Phòng GD-ĐT H.Tây Sơn (Bình Định) cho biết, kết quả cuộc họp kiểm điểm tại Hội đồng giáo viên Trường tiểu học số 2 Võ Xán (thị trấn Phú Phong, H.Tây Sơn) đã thống nhất không có hình thức kỷ luật đối với hiệu trưởng mà chỉ kiểm điểm trước Hội đồng sư phạm nhà trường và rút kinh nghiệm. Cuộc họp này do Phòng GD-ĐT huyện chủ trì với sự tham dự của đại diện Phòng Nội vụ, Hội phụ huynh học sinh và Hội đồng giáo viên nhà trường.

Tin đọc nhiều