Máy bay Boeing lại rơi mảnh vỡ, 2 người dưới đất bị thương

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chiếc Boeing 747-400 rơi nhiều mảnh vỡ động cơ xuống một thị trấn ở Hà Lan trong sự cố khiến 2 người bị thương.

Mảnh vỡ động cơ máy bay ghim vào một chiếc ô tô dưới đất /// Ảnh chụp màn hình Aviation24
Mảnh vỡ động cơ máy bay ghim vào một chiếc ô tô dưới đất
Ảnh chụp màn hình Aviation24

Hãng Reuters ngày 23.2 đưa tin Ủy ban An toàn Hà Lan đang điều tra nguyên nhân một chiếc Boeing 747-400 bị rơi một số mảnh vỡ, không lâu sau khi cất cánh tại sân bay Maastricht vào ngày 20.2.

Máy bay chở hàng này làm rơi nhiều mảnh vỡ kim loại xuống thị trấn Meerssen vào buổi chiều, khiến 2 người bị thương nhẹ và một số xe hơi bị thiệt hại.

Các nhân chứng kể rằng họ thấy lửa bốc ra từ một động cơ. Máy bay sau đó hạ cánh an toàn tại sân bay Liege ở Bỉ, cách Maastricht khoảng 30 km.

Kỳ diệu máy bay hạ cánh an toàn dù động cơ nổ, rơi mảnh xuống công viên

Cũng trong ngày 20.2, máy bay của hãng United Airlines (Mỹ) chở 241 người đã phải hạ cánh khẩn cấp sau khi các mảnh vỡ từ động cơ máy bay rơi xuống các ngôi nhà ở bang Colorado.

Các mảnh vỡ được phát hiện rải rác khắp một khu dân cư ở thành phố Broomfield (bang Colorado), bao gồm cả vành động cơ và các mảnh từ vỏ động cơ. Chiếc Boeing 777-200 đã quay trở lại sân bay quốc tế Denver và hạ cánh khẩn cấp an toàn.

Sự cố khiến hãng Boeing khuyến nghị "đình chỉ hoạt động của 69 chiếc Boeing 777 được trang bị động cơ Pratt & Whitney 4000-112 đang hoạt động và 59 chiếc 777 đang bảo trì” cho đến khi FAA xác định được quy trình kiểm tra thích hợp.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU