Máy ảnh full-frame đầu tiên của Canon hỗ trợ quay phim 8K RAW

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Canon vừa giới thiệu mẫu máy ảnh full-frame EOS R5C, máy ảnh đầu tiên trong gia đình Cinema EOS, hỗ trợ quay video 8K RAW ở tốc độ 30 khung hình/giây.

Theo Digitnews, hệ thống làm mát tích cực tích hợp của Canon EOS R5C cho phép máy quay video 8K trong vài giờ liên tiếp. Máy cũng hỗ trợ quay video 4K ở tốc độ khung hình lên đến 120 khung hình/giây.

Máy ảnh full-frame đầu tiên của Canon hỗ trợ quay phim 8K RAW - ảnh 1

Canon EOS R5C hỗ trợ quay video 8K RAW

Canon

Canon EOS R5C trang bị cảm biến hình ảnh full-frame với độ phân giải 45 MP và bộ xử lý tín hiệu hình ảnh DIGIC X. Sản phẩm cho phép tốc độ chụp liên tục lên đến 20 khung hình/giây, giá trị ISO tối đa là ISO 51200 và hỗ trợ định dạng ở HEIF với độ sâu màu 10 bit và HDR. Hệ thống lấy nét tự động Dual Pixel CMOS AF cung cấp khả năng lấy nét tự động bằng mắt, phát hiện và theo dõi đối tượng.

Máy ảnh hỗ trợ ghi video ở định dạng Cinema RAW Light với độ nét cao, độ sâu màu 12-bit, dải động và gam màu rộng. Cùng với định dạng này, EOS R5C còn hỗ trợ định dạng XF-AVC 10-bit của Canon với tốc độ bit 810 Mbps và cài đặt linh hoạt. Tùy thuộc vào yêu cầu chụp và quy trình xuất video, người dùng có thể chụp ở một trong ba định dạng RAW mới: RAW HQ (chất lượng cao), RAW ST (chất lượng tiêu chuẩn) và RAW LT (tập tin Lite). Máy ảnh được trang bị khe cắm CFexpress 2.0 Type B và UHS-II SD, cũng như đầu nối đa chức năng để kết nối và cấp nguồn cho các phụ kiện chụp ảnh, bao gồm micro stereo Canon DM-E1D, đèn flash Canon Speedlight 470EX-AI và bộ chuyển đổi micro TASCAM CA-XLR2 XLR.

Máy ảnh full-frame đầu tiên của Canon hỗ trợ quay phim 8K RAW - ảnh 2

Giá bán của Canon EOS R5C là 4.499 USD khi lên kệ vào tháng 3.2022

Canon

Canon lưu ý rằng máy ảnh EOS R5C có hai giao diện người dùng riêng biệt: chụp ảnh và quay phim tương ứng với các giao diện của hệ thống EOS R và Cinema EOS. Trong số các điều khiển có một nút xoay điều chỉnh ba vị trí cho phép người dùng chuyển đổi giữa các chế độ dễ dàng, cùng 13 nút có thể lập trình. Máy ảnh được trang bị kính ngắm điện tử OLED 0,5 inch với độ phân giải 5,76 triệu điểm ảnh, cũng như màn hình LCD 3,2 inch có thể nghiêng.

Máy ảnh chỉ nặng 680 gram, thân máy bằng hợp kim magiê giúp bảo vệ khỏi các tác động cơ học, bụi và độ ẩm. Giá bán của máy ảnh 4.499 USD và sẽ lên kệ vào tháng 3.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU