Mavin đưa vào vận hành hệ thống ERP SAP S/4HANA cho ngành chăn nuôi heo

0

Đánh giá tác giả

Hệ thống ERP SAP S/4HANA vận hành trong ngành chăn nuôi heo là dự án quan trọng nhất trong chương trình chuyển đổi số của Mavin, hướng tới mục tiêu trở thành tập đoàn số sáng tạo nhất trong lĩnh vực nông nghiệp tại Việt Nam.

209 ngày cam go, thử thách

Ngày 10.1 vừa qua, Tập đoàn Mavin chính thức đưa vào vận hành (Go-live) hệ thống phần mềm quản trị tổng thể nguồn lực doanh nghiệp SAP ERP/4HANA cho ngành chăn nuôi heo - Mavin Pigfarm.

Mavin đưa vào vận hành hệ thống ERP SAP S/4HANA cho ngành chăn nuôi heo - ảnh 1
Ông David John Whitehead phát biểu tại buổi lễ tri ân ban dự án và chúc mừng Pigfarm

Mavin

Trong bối cảnh dịch Covid-19, lễ ghi nhận cột mốc quan trọng đặc biệt của dự này được tổ chức trên nền tảng trực tuyến có sự tham dự của các thành viên HĐQT Tập đoàn Mavin, lãnh đạo các văn phòng Hà Nội, Hưng Yên và hơn 100 cán bộ nhân viên của 27 trang trại Mavin Pigfarm trên toàn quốc. Đặc biệt, sự kiện này còn có sự tham dự của Ban lãnh đạo đối tác Deloitte Consulting Việt Nam.

Trước đó 15.6.2021, dự án SAP ERP được chính thức khởi động triển khai cho ngành Pigfarm là một trong những dự án quan trọng nhất trong chương trình Chuyển đổi số của Tập đoàn Mavin. Mavin là doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam cũng như trong khu vực Đông Nam Á tiên phong và quyết tâm ứng dụng ERP cho ngành chăn nuôi heo.

Mavin đưa vào vận hành hệ thống ERP SAP S/4HANA cho ngành chăn nuôi heo - ảnh 2

Công nhân trong các Pigfarm trước đây làm việc với các thao tác thủ công thì nay chuyển sang tương tác trên các phần mềm chuyển đổi số

Mavin

Đặc biệt trong bối cảnh Covid-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp, việc chuyển đổi số ngành chăn nuôi có ý nghĩa vô cùng lớn trong việc giữ cho chuỗi cung ứng thực phẩm luôn hoạt động, đối với Tập đoàn Mavin và toàn xã hội.

Báo cáo tình hình vận hành của Pigfarm, ông Phạm Cao Bằng, Giám đốc Mavin Pigfarm, cho biết 209 ngày triển khai dự án là một chặng đường đầy cam go với nhiều khó khăn thử thách. Khi mọi thành viên phải làm quen với quy trình mới, tiếp cận chuyển từ các thao tác thủ công sang tương tác trên phần mềm.

Dự án được triển khai thành công trong thời gian ngắn nhờ vào lợi thế Mavin là doanh nghiệp có quyết tâm mạnh và quyết liệt nhất trong chuyển đổi số. Đội ngũ cán bộ có tư duy tích cực, cố gắng hoàn thành nhiệm vụ. Đặc biệt, SAP ERP là dự án được tập đoàn ưu tiên hàng đầu và sau 209 ngày triển khai, Mavin Pigfarm đã sẵn sàng triển khai hệ thống mới.

Tại buổi lễ, Giám đốc điều hành Mavin Pigfarm cam kết sẽ cố gắng ứng dụng ERP hiệu quả, rút ngắn thời gian chuyển đổi, khai thác tối đa hệ thống để phục vụ công tác quản trị, hoàn thành mục tiêu của Tập đoàn Mavin về chuyển đổi số.

Mavin đưa vào vận hành hệ thống ERP SAP S/4HANA cho ngành chăn nuôi heo - ảnh 3
Các Pigfarm của Mavin chính thức được vận hành bằng hệ thống ERP SAP S/4HANA

Mavin

Hiện thực hóa lợi ích từ chuyển đổi số

Phát biểu tại buổi lễ, ông David John Whitehead, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Mavin, khẳng định sự hợp tác với những đối tác hàng đầu thế giới như SAP, Microsoft, Deloitte và những đối tác khác trong quá trình chuyển đổi số đã và đang giúp Mavin hiện thực hóa lợi ích từ chuyển đổi số và ứng dụng ERP là bước khởi đầu.

“Thành quả ngày hôm nay là bước khởi đầu cho Mavin Pigfarm và đó là nỗ lực đáng ghi nhận. Còn rất nhiều việc phía trước, tôi mong ban dự án cũng như các cán bộ tiếp tục hoàn thiện dự án cũng như phát triển các hệ thống liên quan. SAP ERP sẽ là nền móng vững chắc cho sự phát triển của ngành chăn nuôi heo của Mavin hôm nay và trong tương lai”, David John Whitehead nói.

Mavin đưa vào vận hành hệ thống ERP SAP S/4HANA cho ngành chăn nuôi heo - ảnh 4
Dự án SAP ERP được hoàn thành sau 209 ngày nhờ nỗ lực, tinh thần vượt khó làm việc của các thành viên Pigfarm

Mavin

Phần mềm quản trị doanh nghiệp hiện đại nhất thế giới hiện nay là ERP SAP S/4HANA đã được Mavin vận hành thành công cho các ngành: thức ăn chăn nuôi; thực phẩm chế biến và dược thú y giúp đội ngũ điều hành Mavin đưa ra quyết định nhanh chóng nhờ việc tiếp cận dữ liệu sản xuất theo thời gian thực ở mọi lúc mọi nơi.

Nhờ có ERP, toàn bộ hoạt động sản xuất kinh doanh của Mavin đảm bảo tính chính xác về thời gian và ngân sách, đảm bảo chất lượng tốt nhất trên cơ ở các mục tiêu được thiết lập cho tương lai, là nền móng để Tập đoàn Mavin nâng cao năng lực cạnh tranh và hiệu quả sản xuất kinh doanh.

Chương trình chuyển đổi số của Tập đoàn Mavin triển khai trong 5 năm, từ 2019 - 2023, với mục tiêu xây dựng Mavin trở thành tập đoàn số sáng tạo nhất trong lĩnh vực nông nghiệp tại Việt Nam. Chương trình gồm 4 trụ cột quan trọng: ERP; điện toán đám mây; số hóa và sử dụng hệ thống sản xuất thông minh. Chương trình có tổng vốn đầu tư 5 triệu USD, được kỳ vọng sẽ tạo ra vị thế quan trọng, tăng sức mạnh cạnh tranh của Mavin trên thị trường. Đồng hành cùng Mavin trong chương trình là các đối tác hàng đầu thế giới gồm: SAP AG, Deloitte Consulting, Microsoft.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU