Mâu thuẫn với bạn, nữ sinh lớp 11 uống thuốc diệt cỏ tự vẫn

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau khi va chạm nhỏ với bạn, một nữ sinh lớp 11 ngoan hiền, xinh đẹp ở Hà Nam đã uống thuốc trừ cỏ tự vẫn.

Gia đình tổ chức tang lễ cho nữ sinh tự vẫn - Ảnh: Văn Đông
Gia đình tổ chức tang lễ cho nữ sinh tự vẫn - Ảnh: Văn Đông

Sau khi va chạm nhỏ với bạn, một nữ sinh lớp 11 ngoan hiền, xinh đẹp ở Hà Nam đã uống thuốc trừ cỏ tự vẫn.

Gia đình tổ chức tang lễ cho nữ sinh tự vẫn - Ảnh: Văn ĐôngGia đình tổ chức tang lễ cho nữ sinh tự vẫn - Ảnh: Văn Đông

Liên quan đến vụ việc nữ sinh T.T.T.L (17 tuổi, học sinh lớp 11, trường THPT Nam Cao, Lý Nhân, Hà Nam) uống thuốc diệt cỏ tự tử và tử vong đêm 8.4, chiều ngày 9.4, chúng tôi đã về xã Nhân Bình, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam, nơi em T.L sống để tìm hiểu sự việc.

Gia đình đã từ chối giám định pháp y và tổ chức tang lễ cho em. Lễ mai táng sẽ được tiến hành vào sáng mai. Thân nhân gia đình cũng như làng xóm đều bày tỏ sự thương tiếc trước sự ra đi của nữ sinh cấp 3 xinh xắn này.

Em Nguyễn Văn Hưng, một bạn chơi với T.L từ ngày còn nhỏ cho biết: “Trước đây T.L hiếu động, nhưng khoảng 2, 3 năm gần đây rất ngoan, ăn nói lễ phép và ngày càng xinh xắn. Không ngờ chỉ vì một phút nông nổi mà kết thúc cuộc sống”.

Một bạn cùng trường của em là T.T.H cho biết: “Từ tối ngày 4.4, đã thấy T.L lên Facebook, than thở về mâu thuẫn với một bạn nữ khác cùng trường. Sau đó 2 người có lời qua lại, thậm chí xô xát nhẹ. Tuy nhiên, L. vẫn đi học, nói chuyện bình thường, kể cả hôm tự tử cũng không thấy biểu hiện gì đặc biệt”.

Thầy Trần Xuân Mạnh, Hiệu trưởng trường THPT Nam Cao cho biết, chiều ngày 6.4, lớp 11D của T.L bắt đầu vào học lúc 14 giờ 15 phút. T.L đã đến lớp sớm, khoảng 13 giờ và uống thuốc trừ cỏ tự tử. Khi các bạn phát hiện đã thông báo cho ban giám hiệu, đưa lên trạm y tế xã cấp cứu rồi chuyển lên tuyến trên”.

Sau khi em T.L tử vong đêm 8.4 tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), sáng 9.4 cơ quan chức năng đã đến trường để tìm hiểu nguyên nhân.

Thầy Mạnh cũng cho biết đã mời các học sinh liên quan đến việc xích mích với T.L cũng như học sinh trong lớp T.L lên làm việc. Theo đó, sáng 6.4 các em có xô xát nhẹ vì một video nói xấu nhau trên Facebook. Một học sinh tên Q. đã tát T.L một cái, sau đó T.L tát lại, sự việc chỉ có thế, đến khi T.L uống thuốc trừ cỏ tự tử ban giám hiệu mới biết.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU