Mâu thuẫn việc nhờ mua thuốc lá, nhóm thanh niên đập phá quán, đâm khách tử vong

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Không nhờ được nhân viên quán ăn mua thuốc lá, nhóm thanh niên bực tức bỏ về, rồi mang hung khí đến đập phá quán, đâm khách ngồi trong quán tử vong. 

Ngày 24.6, Tòa gia đình và người chưa thành niên (TAND TP.HCM) xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Trần Văn Năm (34 tuổi, ngụ An Giang) mức án tử hình, bị cáo Nguyễn Thế Huy (44 tuổi, ngụ Bến Tre) tù chung thân, Trần Minh Nhựt (18 tuổi, ngụ Đồng Tháp) 17 năm tù cùng về hai tội “giết người” và "hủy hoại tài sản".

Theo cáo trạng, khoảng 15 giờ ngày 31.10.2020, Huy và Năm đến quán dê tươi tại xã Lê Minh Xuân, H.Bình Chánh (TP.HCM) để ăn uống. Trong lúc ngồi ăn, Huy muốn nhờ nhân viên quán mua thuốc lá nhưng không được. Bực tức, Huy đập vỡ ly bia và bỏ ra về.

Về đến nhà, Huy vẫn thấy bực tức nên rủ Năm quay lại đập phá quán ăn. Năm đồng ý và gọi thêm Nhựt đến. Cả nhóm đã mang theo hung khí đi đến quán ăn.

Khi đến quán, Huy cùng Năm, Nhựt đập phá, làm đổ các bàn ăn trong quán khiến khách bỏ chạy. Khi Huy đến bàn số 44 thì thấy anh T.V.L (bị hại trong vụ án) đang ngồi nhậu và xảy ra mẫu thuẫn. Năm và Nhựt xông vào lấy ghế, ly bia, tuýp sắt đánh anh L.

Tuýp sắt bị gãy, Năm lấy đâm vào cổ, lưng của anh L. Anh L. bỏ chạy thì bị Nhựt đuổi theo, lấy kéo đâm 1 nhát vào đùi trái, Huy lấy gậy đánh vào đầu. Anh L. được người dân đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong trên đường đến bệnh viện.

Đến ngày 2.11.20120, Huy, Năm và Nhựt bị Công an TP.HCM bắt giữ trong trường hợp khẩn cấp vì có hành vi đập phá quán, đâm anh L. tử vong.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU