mau ngoai vi

Trị bệnh bằng tế bào gốc

Trị bệnh bằng tế bào gốc

1
Tế bào gốc hiện được xem là giải pháp hữu hiệu cứu những người mắc bệnh nan y như ung thư máu, hay bệnh thoái hóa khớp, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD), tiểu đường...
Nuôi cún giúp bạn ra ngoài, được coi là cách để vận động cơ thể giúp lưu thông máu tốt  /// Shutterstock

Tim yếu, nên làm những điều này

0
Hầu như tất cả chúng ta đều cảm thấy chân lạnh hoặc tê ở ngón chân và ngón tay. Nhưng nếu điều này xảy ra mỗi ngày, chứng tỏ lưu thông máu kém và có thể dẫn đến các vấn đề về thận, tĩnh mạch và các bệnh khác.
Liệu pháp tế bào miễn dịch thêm cơ hội điều trị cho bệnh nhân ung thư

 /// Ảnh: Ngọc Thắng

Điều trị ung thư bằng liệu pháp tế bào

10
Nhóm các nhà khoa học thuộc Trường ĐH Y Hà Nội đang tiếp nhận và triển khai ứng dụng liệu pháp tế bào miễn dịch trong điều trị bệnh ung thư từ các chuyên gia Nhật Bản.
Lấy và lưu trữ máu cuống rốn của em bé khi sinh có thể giúp điều trị nhiều bệnh sau này /// Ảnh minh họa: Nguyên Mi

Cha mẹ giữ lại cuống rốn cho con, cần những gì?

6

Máu cuống rốn có thể ứng dụng điều trị nhiều bệnh. Hiện nay, không ít cặp vợ chồng khi sinh con đã quyết định lấy và gửi ngân hàng tế bào gốc máu cuống rốn như một cách “bảo hiểm sinh học” cho con.

3 bệnh thường gặp đầu mùa mưa và cách phòng ngừa

3 bệnh thường gặp đầu mùa mưa và cách phòng ngừa

0
Miền Nam bắt đầu có những cơn mưa xen kẽ với những ngày nắng nóng cao độ. Sự chênh lệch về nhiệt độ và thay đổi của thời tiết làm cơ thể giảm sức đề kháng và bệnh tật xuất hiện.
Gặp trục trặc với "cậu nhỏ" là dấu hiệu cảnh báo bệnh tim mạch /// - Ảnh: Shutterstock

Mối liên hệ giữa liệt dương và bệnh tim

0
Gặp trục trặc với vấn đề cương dương không chỉ gây bực bội và lúng túng mà còn có thể là dấu hiệu của một bệnh nào đó nghiêm trọng hơn, theo Bodyandsoul.
Kỳ diệu tế bào gốc

Kỳ diệu tế bào gốc

0
Tế bào gốc là những tế bào tiền thân có khả năng tự tăng sinh, biệt hóa thành nhiều loại tế bào, các mô, các cơ quan khác nhau của cơ thể, nhằm thay thế cho các tế bào bị mất đi do già và chết tự nhiên, hoặc do bệnh lý. Chính vì thế, ngày càng có nhiều người muốn lưu trữ tế bào gốc để sau này dùng chữa bệnh.
Hơn 20.000 ca ghép máu cuống rốn trên thế giới

Hơn 20.000 ca ghép máu cuống rốn trên thế giới

0
Năm 1987, GS Eliane Gluckman thực hiện ca ghép máu cuống rốn đầu tiên trên thế giới tại Bệnh viện Saint-Louis ở thủ đô Paris (Pháp). Bệnh nhân là một em bé 5 tuổi bị một dạng bệnh về máu hiếm gặp. Đây thật sự là một tiến bộ quan trọng trong y khoa vì cho phép các bác sĩ có thêm một nguồn cung cấp tế bào gốc ngoài tủy xương và máu ngoại vi.