mau got chan

Các bác sĩ mổ cho bệnh nhi mắc tim bẩm sinh sau khi sàng lọc phát hiện /// Minh Hải

Sàng lọc trước và sau sinh để thế hệ tương lai khỏe mạnh

0
Sàng lọc trước và sau sinh hiện nay đang là biện pháp hiệu quả nhất giúp trẻ sinh ra phát triển bình thường, giảm số người tàn tật, thiểu năng trí tuệ do dị tật bẩm sinh, hướng tới thế hệ tương lai khỏe mạnh bình thường.
 
Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất

Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất

0
Là bệnh viện hạng I với hơn 1.000 giường bệnh có khoảng  46 khoa phòng  (11 phòng, 26  khoa lâm sàng, 9 khoa cận lâm sàng), được xây dựng theo mô hình bệnh viện khách sạn.
Thoát vị tủy ở trẻ em

Thoát vị tủy ở trẻ em

0
(TNTS) Đây là bệnh lý phức tạp, có thể dẫn đến bại liệt ở trẻ em. Y học có thể can thiệp được nếu phát hiện sớm.
Án lạ đất phương Nam - Kỳ 1: Hai cái sự rơi

Án lạ đất phương Nam - Kỳ 1: Hai cái sự rơi

0
Năm 1971, lúc 22 tuổi, tôi về Bạc Liêu dạy học. Nhiều em học sinh lớp đệ nhất chỉ thua thầy vài ba tuổi đã thân ái đặt cho tôi ngoại hiệu Tùng Xua tùa hia (tiếng Triều Châu - Đường Sơn đại huynh). Một sáng tháng 10-1971, Tùng Xua tùa hia đang ăn sáng trong tiệm Xừng Ký ngoài chợ Bạc Liêu thì chứng kiến một vụ việc ngộ nghĩnh. Từ đây, những câu chuyện bắt đầu...
Sàng lọc bệnh nội tiết và chuyển hóa

Sàng lọc bệnh nội tiết và chuyển hóa

0
Các nhà khoa học gọi thế kỷ 21 là thế kỷ của bệnh phân tử, bệnh nội tiết và chuyển hóa. Những bệnh này tuy không gây chết người ngay như các bệnh cấp tính, nhiễm trùng, nhưng về lâu dài sẽ ảnh hưởng khốc liệt không những đến tính mạng người bệnh mà còn đến gia đình và xã hội.
Một người đãi vàng chết chưa rõ nguyên nhân

Một người đãi vàng chết chưa rõ nguyên nhân

0
Sáng 13.9, bà Trương Thị Sơn (41 tuổi, trú P.An Phú, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) đã trình báo Công an TP Tam Kỳ tiến hành khám nghiệm tử thi để làm rõ nguyên nhân cái chết của chồng bà.