Máu chảy đầy mặt vẫn chạy về đích giành huy chương vàng châu Âu

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Giải vô địch đa môn thể thao châu Âu 2018 (European multi-sport championship) lần đầu tiên diễn ra ở Scotland và Đức vừa kết thúc cuối tuần qua với nhiều sự cố hy hữu.

Gương mặt đầy máu của VĐV Volha Mazuronak (phải) /// CHỤP MÀN HÌNH
Gương mặt đầy máu của VĐV Volha Mazuronak (phải)
CHỤP MÀN HÌNH

Đầu tiên là pha chuyển tín gậy thảm họa của đội Đức ở nội dung tiếp sức nam 4x100m. Theo đó, khi đang dẫn đầu ở cuộc tranh tài nội dung này nhưng các VĐV chạy nước rút Đức đã vuột mất cơ hội đoạt danh hiệu vô địch châu Âu sau khi 2 VĐV trong đội chẳng hiểu thế nào đã vấp nhau ngã lăn ra đường đua trong lần chuyển tín gậy cuối cùng.

Sau cú té ngã, cả Julian Reus lẫn Lucas Jakubczyk đều cần được chăm sóc y tế do chấn thương khiến đội của họ mất cơ hội đứng trên bục chiến thắng. Vắng đội chạy tiếp sức nam của Đức, đội Anh đã đoạt HCV, còn HCB và HCĐ lần lượt thuộc về Thổ Nhĩ Kỳ và Hà Lan.

Ở nội dung chạy bộ đường dài 5.000 m, một VĐV Lonah Chemtai Salpeter người Israel đã rơi vào tình huống “dở khóc dở cười” khi thắng... hụt. Theo đó, khi Lonah Chemtai Salpeter (người Israel nhưng sinh ra ở Kenya) đang chạy bám sát với người dẫn đầu Sifan Hassan (Hà Lan) thì bất ngờ dừng lại vì tưởng nhầm rằng mình đã hoàn thành cự ly trong khi vẫn còn 1 vòng chạy nữa. Lonah phải trả giá đắt cho động tác dừng đột ngột khi cô không thể lấy lại vị trí thứ 2 mà kết thúc ở vị trí thứ 4, vuột cơ hội đoạt huy chương.

Máu chảy đầy mặt vẫn chạy về đích giành huy chương vàng châu Âu - ảnh 2
VĐV Volha Mazuronak (phải) của Belarus bất chấp máu cam chảy đầm đìa để giành HCV nội dung chạy marathon
CHỤP MÀN HÌNH

Trong khi đó, nữ VĐV chạy marathon của Belarus là Volha Mazuronak trải qua thời khắc khiến người xem hãi hùng khi vẫn tiếp thi đấu dù bị chảy máu cam đầm đìa. Mazuronak đã đoạt danh hiệu vô địch châu Âu dù phải chạy 1/4 chặng đường cuối trong tình trạng chảy máu cam liên tục. Sau cuộc thi, VĐV 29 tuổi nói cô không muốn dừng lại để được chăm sóc y tế vì sợ bỏ lỡ cơ hội đoạt được tấm huy chương đã ao ước bấy lâu nay.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU