Mate 20 Pro hỗ trợ công nghệ như Face ID?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tấm nền phía trước của cả Mate 20 và Mate 20 Pro đã bị rò rỉ để lộ những công nghệ mới nhất mà sản phẩm này sẽ trang bị.

Hình ảnh được cho là mặt trước của Mate 20 Pro (trái) và Mate 20  /// Ảnh chụp màn hình
Hình ảnh được cho là mặt trước của Mate 20 Pro (trái) và Mate 20
Ảnh chụp màn hình

Theo PhoneArena, các báo cáo cho thấy Mate 20 sẽ có màn hình với notch dạng giọt nước và màn hình phẳng, trong khi bản Pro đi kèm notch rộng hơn và màn hình cạnh cong. Lý do cho notch lớn hơn trên Mate 20 Pro chính là vì nó chứa công nghệ nhận dạng khuôn mặt 3D giống với Face ID của Apple.

Nhưng do góc độ và điều kiện ánh sáng của ảnh lộ diện trước đó nên đoạn notch không được hiển thị cho đến bây giờ khi hình ảnh rõ ràng hơn của nó xuất hiện. Nhìn vào thiết lập từ trái sang phải, dự kiến notch sẽ được thiết kế với một camera hồng ngoại mới, trong khi đối diện sẽ là cảm biến selfie mặt trước, nhiều khả năng đạt độ phân giải 24 MP ngang với P20 Pro mà Huawei phát hành hồi đầu năm nay.

Đối với vị trí trung tâm, Huawei cũng đã đặt một chiếc loa thoại hình bầu dục mới có khả năng mạnh hơn bình thường do kích thước lớn hơn một chút. Ngoài ra, một cảm biến tiệm cận sẽ đặt ở bên phải, cùng máy chiếu chấm điểm gương mặt để cải thiện độ chính xác của hệ thống quét khuôn mặt 3D.

Bên cạnh màn hình phía trước của Mate 20 Pro, một cái nhìn thoáng qua dành cho màn hình Mate 20 cũng xuất hiện, tuy nhiên nó không có điều gì mới so với các tin đồn trước đó, thay vào đó chỉ đơn giản là xác nhận lại thiết kế notch dạng giọt nước mà thôi.

Huawei dự kiến sẽ công bố sản phẩm cao cấp mới nhất của mình vào ngày 16.10, tức sau khi Apple công bố loạt iPhone 2018 hơn 1 tháng, và sau khoảng hơn 1 tuần kể từ ngày bộ đôi Pixel 3 - dự kiến được Google công bố vào ngày 8.10.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU