'Mất toi thưởng tết' vì lỡ uống 10 chén rượu tất niên

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Uống khoảng 10 chén rượu tất niên rồi đi xe máy về nhà, người đàn ông vi phạm nồng độ cồn bị lực lượng CSGT kiểm tra, lập biên bản.

Chiều 23.1, Đội CSGT số 9 (Phòng CSGT Công an TP.Hà Nội - PC08) thiết lập chốt kiểm soát tại QL32, đoạn đối diện trụ sở UBND H.Đan Phượng (Hà Nội) để tăng cường kiểm tra, xử lý chuyên đề nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện lưu thông trên tuyến.

'Mất toi thưởng tết' vì lỡ uống 10 chén rượu tất niên - ảnh 1

Lực lượng CSGT tăng cường ra quân kiểm soát chuyên đề nồng độ cồn

trần cường

Lúc hơn 14 giờ cùng ngày, phát hiện xe máy nhãn hiệu Honda Wave mang biển số 29F1-108.XX, trên xe là 2 người đàn ông có biểu hiện đã sử dụng rượu bia, tổ công tác đã yêu cầu dừng xe kiểm tra.

Người điều khiển xe là anh N.Đ.T (40 tuổi, trú xã Dị Nậu, H.Thạch Thất, Hà Nội) không xuất trình được giấy phép lái xe và vi phạm nồng độ cồn ở mức 0,375 mg/lít khí thở.

Anh T. trình bày vừa đi ăn tất niên ở nhà bà ngoại tại TT.Nhổn (H.Hoài Đức, Hà Nội) và có lỡ uống rượu, xin tổ công tác bỏ qua vi phạm. “Anh em gặp nhau cuối năm vui quá nên tôi đã uống khoảng 10 chén rượu. Sắp tết rồi, mong các anh bỏ qua”, anh T. trình bày.

'Mất toi thưởng tết' vì lỡ uống 10 chén rượu tất niên - ảnh 2

Nhiều người vi phạm đã bị kiểm tra, lập biên bản xử lý

trần cường

Tuy nhiên, tổ công tác đã kiên quyết lập biên bản vi phạm, đồng thời giải thích cho anh T. về những nguy hiểm cho bản thân và người khác khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông mà trong người có nồng độ cồn.

Ký biên bản xong, anh T. quay ra nói với người bạn đi cùng: “Vui một chút mà mất toi cả thưởng tết, lại không có xe để đi, biết vậy đi taxi từ đầu cho lành”, rồi cùng bạn ra đường vẫy taxi.

Đại úy Phạm Việt Dũng, Tổ trưởng Tổ công tác cho biết, anh T. sẽ bị phạt 4,5 triệu đồng về lỗi vi phạm nồng độ cồn, 1 triệu đồng về lỗi không xuất trình được giấy phép lái xe và giữ phương tiện 7 ngày.

Theo đại úy Dũng, dịp trước và sau Tết, người dân thường tham gia nhiều tiệc liên hoan, tổng kết, gặp gỡ… và thường uống bia rượu. Nếu uống bia rượu xong vẫn điều khiển phương tiện sẽ gây nguy hiểm cho người khác, do đó lực lượng CSGT sẽ kiên quyết xử lý để tránh những tai nạn đáng tiếc từ rượu bia.

Nín thở, giả đau bụng né thổi nồng độ cồn, người vi phạm khiến CSGT Hà Nội ‘mướt mồ hôi’

Tăng cường tuần tra kiểm soát trật tự an toàn giao thông phục vụ tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, các đội nghiệp vụ của PC08 đã triển khai nhiều tổ công tác kiểm soát trên các tuyến đường lớn để kịp thời phát hiện, xử lý những trường hợp vi phạm, ngăn chặn tai nạn giao thông, đặc biệt là kiểm soát vi phạm nồng độ cồn, ma túy…

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU