mật mã

Tự vệ thời @

Tự vệ thời @

1
Kỷ nguyên số với mạng internet đem lại sự thay đổi mọi mặt trong cuộc sống, từ các giao dịch, tài khoản ngân hàng, phương thức liên lạc, cho đến hệ thống camera giám sát ở nhà riêng, cơ sở kinh doanh đều có thể kết nối qua internet.
“Bão” emoji đổ bộ cùng sự phát triển mạnh mẽ của thiết bị di động	 /// Ảnh: Shutterstock

Mật mã bằng emoji

0
Mật mã emoji được chứng minh dễ nhớ, độ bảo mật cao và khó bị đánh cắp so với cách dùng mã PIN để mở khóa màn hình như hiện nay, mà lại mang đến niềm vui nho nhỏ mỗi ngày.
Một dãy số gồm các tổ hợp bí ẩn được phát đi từ Triều Tiên /// Chụp từ Yonhap

Hàn Quốc rối rắm trước mật mã Triều Tiên

1

CHDCND Triều Tiên ngày 14.4 đã gửi một thông điệp vô tuyến với những tổ hợp mới gồm những con số ngẫu nhiên đầy bí ẩn được cho là các mật mã mệnh lệnh gửi đến gián điệp ở Hàn Quốc.

Tang lễ của hoàng hậu Elizabeth, thân mẫu của Nữ hoàng Elizabeth II, vào năm 2002 /// Reuters

Tiết lộ về mật mã Cầu London

0
“Cầu London đã đổ” là dòng mật mã đánh động thế giới về sự băng hà của nữ hoàng Anh, kích hoạt một chuỗi các sự kiện được bí mật diễn tập trong nhiều thập niên.
Những ký tự và hình vẽ bí ẩn trong sách 
 /// Ảnh: AFP

Cuốn sách bí ẩn nhất thế giới

0
Được lưu trữ tại Thư viện Beinecke của Đại học Yale, Bản thảo Voynich được chính các nhà nghiên cứu của đại học Mỹ gọi là văn bản khoa học hoặc ma thuật, có niên đại dao động từ 1401 đến 1599, và được cho là mật mã dựa trên các chữ cái La Mã.
Người dân Triều Tiên theo dõi bản tin trên truyền hình nhà nước về vụ thử hạt nhân lần thứ tư của nước này /// Reuters

Triều Tiên lại phát những chuỗi số bí ẩn

0
Sau 2 tuần “im hơi lặng tiếng”, đài phát thanh nhà nước Triều Tiên hôm 12.8 lại phát những chuỗi số bí ẩn - theo một số chuyên gia là thông điệp được cài mật mã dành cho các điệp viên của Bình Nhưỡng ở Hàn Quốc.
Đài phát thanh từng là công cụ hữu ích để truyền tin /// Ảnh: Keystone

Mật lệnh đáng sợ của Triều Tiên

0
Việc Triều Tiên gần đây phát sóng dãy số bí ẩn, được cho là tin nhắn mã hóa thời chiến, đã làm dấy lên lo ngại về một cuộc tấn công tiềm tàng vào Hàn Quốc hoặc Mỹ.
Sổ ghi chép của Alan Turing bán được hơn 1 triệu USD

Sổ ghi chép của Alan Turing bán được hơn 1 triệu USD

0
(TNO) Quyển sổ ghi chép của Alan Turing, nhà toán học đại tài đã phá giải thành công mật mã Enigma của phát xít Đức trong Chiến tranh Thế giới thứ 2, vừa được mua với giá 1,03 triệu USD tại New York (Mỹ) hôm 13.4.