Mắt có những hiện tượng này, có thể bạn đã mắc bệnh tiểu đường

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tiểu đường là một trong những bệnh ảnh hưởng đến hàng triệu người trên thế giới.

Thị lực của người bị tiểu đường có thể suy giảm theo thời gian /// Shutterstock
Thị lực của người bị tiểu đường có thể suy giảm theo thời gian
Shutterstock

Một số triệu chứng phổ biến của bệnh tiểu đường bao gồm đi tiểu thường xuyên, giảm cân đột ngột, đói, tê hoặc ngứa ran ở bàn tay hoặc bàn chân, da khô, nhiễm trùng và mệt mỏi.

Nhưng bạn có biết rằng nó cũng có thể ảnh hưởng đến đôi mắt?

Sau đây là một số dấu hiệu cảnh báo bạn nên đi khám, theo The Health Site.

1. Mờ mắt

Người bị bệnh tiểu đường sẽ có mức đường huyết cao hơn bình thường. Điều này sẽ khiến chất lỏng bị rò rỉ vào thủy tinh thể của mắt. Những thay đổi này khiến mắt bạn khó tập trung, khiến mọi thứ trở nên mờ.

2. Mắt thường xuyên mệt mỏi

Dành quá nhiều thời gian trước màn hình máy tính hoặc đọc tài liệu quá nhỏ cũng có thể khiến mắt bị mệt. Tuy nhiên, nếu cảm giác khó chịu không biến mất nhanh chóng sau khi mắt được nghỉ ngơi, hoặc cảm giác khó chịu ở mắt kéo dài từ 3 ngày trở lên, điều này có nghĩa là cơ thể đang gặp vấn đề.

Mắt có những hiện tượng này, có thể bạn đã mắc bệnh tiểu đường1

Tiểu đường có thể khiến mắt của bạn nhạy cảm hơn với ánh sáng

SHUTTERSTOCK

3. Nhạy cảm với ánh sáng

Nhiễm trùng, trầy xước giác mạc và một số bệnh như viêm màng não có thể khiến thị lực nhạy cảm với ánh sáng hơn bình thường.

Nếu thấy nhạy cảm với ánh sáng trong thời gian dài hoặc bị tái phát thường xuyên, nên đi khám sớm, theo The Health Site.

4. Suy giảm tầm nhìn

Các đốm đen di chuyển ngang qua mắt là những ví dụ về sự gián đoạn thị lực. Nếu những triệu chứng này phát sinh đột ngột, dù có kèm theo đau đầu hay không, nên tìm sự hỗ trợ y tế từ bác sĩ nhãn khoa. Những rối loạn như thế này có thể do các lỗ võng mạc hoặc bong võng mạc gây ra.

5. Không có khả năng tập trung

Gặp phải hiện tượng mờ mỗi khi cố gắng nhìn kỹ vào một vật nào đó, cũng có thể do sử dụng màn hình quá nhiều hoặc đọc tài liệu có chữ nhỏ, nhưng đó cũng có thể là dấu hiệu của một vấn đề nghiêm trọng hơn.

Đừng bỏ qua nếu gặp khó khăn khi nhìn vì có thể là dấu hiệu cho thấy cần phải đi khám mắt liên quan đến bệnh tiểu đường, theo The Health Site.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU