'Mắt biếc' cán mốc doanh thu 50 tỉ đồng nhanh nhất lịch sử phim Việt

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau 3 ngày công chiếu, tác phẩm của đạo diễn Victor Vũ thu về 50 tỉ đồng, chính thức lập kỷ lục với cột mốc này nhanh nhất lịch sử phim Việt.

'Mắt biếc' gây bất ngờ khi cán mốc 50 tỉ đồng sau 3 ngày công chiếu /// Ảnh: ĐPCC
'Mắt biếc' gây bất ngờ khi cán mốc 50 tỉ đồng sau 3 ngày công chiếu
Ảnh: ĐPCC

Gây sốt từ thời điểm công bố trailer, Mắt biếc được khán giả kỳ vọng là một trong những tác phẩm đình đám trình làng cuối năm nay. Không làm thất vọng người hâm mộ, chuyện tình Ngạn và Hà Lan đã mang về kết quả ấn tượng sau khi chính thức ra mắt công chúng.

Chỉ trong 3 ngày, tác phẩm của đạo diễn Victor Vũ đã đạt doanh thu 50 tỉ đồng. Đáng chú ý, con số này giúp bộ phim ghi tên mình vào lịch sử. Được biết, đây là trường hợp đầu tiên của phim chiếu rạp Việt Nam đạt doanh thu khủng chỉ trong thời gian ngắn nhất từ trước đến nay.

'Mắt biếc' trở thành phim Việt cán mốc 50 tỉ nhanh nhất lịch sử1

Chuyện tình của Ngạn và Hà Lan khiến người xem tò mò khi chuyển thể lên màn ảnh.

Ảnh: ĐPCC

Mắt biếc dán nhãn C16 (không dành cho khán giả dưới 16 tuổi) nhưng lượng người xem kéo tới rạp vẫn rất phong phú, dao động từ 16 cho tới 66 tuổi. Theo thông tin từ phía các đơn vị phát hành, mặc dù không phát hành trong các dịp lễ tết, nhưng bộ phim gây bất ngờ khi đạt lượng người xem đến rạp trung bình 50% cho các suất buổi sáng và 90% cho các suất chiếu buổi tối. Đặc biệt tại khu vực miền Trung, Mắt biếc nổi lên như một hiện tượng phòng vé với những suất chiếu đỏ đèn liên tục. Khu vực miền Bắc cũng chiếm tỷ trọng cao đáng kể so với các phim Việt khác trước đây.

Được biết, trước thời điểm ra mắt, Mắt biếc khiến công chúng bất ngờ khi trình làng trailer nhưng thiếu vắng ngôi sao phòng vé. Các diễn viên đa phần đều là những tân binh trong làng điện ảnh, được tuyển chọn trong khoảng thời gian gần 4 tháng để tìm ra gương mặt phù hợp nhất.

Chia sẻ về lý do đặc biệt này, đạo diễn Victor Vũ tiết lộ với Thanh Niên: “Nếu nhìn lại những phim thành công nhất về mặt doanh thu, nó không nhất thiết phải có ngôi sao. Tôi luôn tin một diễn viên hợp vai sẽ tỏa sáng và khán giả sẽ ghi nhận điều đó.... May mắn, cả tôi và nhà sản xuất đều đồng ý rằng sức hút của bộ phim không nằm ở ngôi sao, nằm ở tinh thần và thông điệp tình yêu mà bộ phim lý giải”.

'Mắt biếc' trở thành phim Việt cán mốc 50 tỉ nhanh nhất lịch sử2

Mắt biếc là tác phẩm chuyển thể từ truyện ngắn của Nguyễn Nhật Ánh

Ảnh: ĐPCC

Ngoài ra, anh còn bày tỏ: “Diễn viên nổi tiếng hay không nổi tiếng không phải là vấn đề tôi quan tâm khi đứng trước một dự án, mà tôi chỉ ưu tiên chọn người hợp vai. Thị trường mình có quá nhiều diễn viên tài năng nhưng có thể chưa gặp cơ hội thôi. Mỗi phim có đòi hỏi khác nhau, với Mắt biếc tôi nghĩ những nhân tố mới sẽ mang đến cho bộ phim nhiều điểm cộng cho phần cảm xúc. Tôi luôn nghĩ rằng diễn viên sẽ tỏa sáng khi thực sự hợp vai”.

Chính thức công chiếu từ ngày 20.12, Mắt biếc gây sốt với câu chuyện giản dị từ những trang sách của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Tác phẩm theo chân Ngạn (Trần Nghĩa thủ vai), chàng thiếu niên sinh ra và lớn lên ở làng Đo Đo. Lớn lên cùng Ngạn là cô bạn cùng lớp Hà Lan (Trúc Anh đảm nhận) với đôi mắt tuyệt đẹp. Tuổi thơ của cả hai gắn liền với bao nhiêu kỷ niệm cùng đồi sim, trường làng… Câu chuyện dần trở nên phức tạp khi Ngạn thầm yêu cô bạn thân. Mọi chuyện tưởng chừng êm đẹp cho đến một ngày Hà Lan chuyển lên thành phố học. Chen chân phố thị, cô chóng rơi vào vòng tay Dũng (Trần Phong góp vai), một tay đào hoa, ăn chơi. Từ đây, cuộc đời hai người bạn dần rẽ sang hướng khác. Ngạn một mình ôm mối tình đơn côi suốt phần đời còn lại.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU