Mất 3.000 phôi sổ đỏ, một Phó cục trưởng bị kỷ luật

0 Thanh Niên Online

(TNO) Tại buổi họp báo thường kỳ Bộ Tài nguyên - Môi trường (Bộ TN-MT), lãnh đạo bộ này cho biết, đã xử lý kỷ luật đối với ông Phạm Ngô Hiếu, Phó cục trưởng Cục Đăng ký đất đai, vì vụ việc làm mất 3.000 phôi sổ đỏ.

Mất 3.000 phôi sổ đỏ, một Phó cục trưởng bị kỷ luật

(TNO) Tại buổi họp báo thường kỳ Bộ Tài nguyên - Môi trường (Bộ TN-MT), lãnh đạo bộ này cho biết, đã xử lý kỷ luật đối với ông Phạm Ngô Hiếu, Phó cục trưởng Cục Đăng ký đất đai vì vụ việc làm mất 3.000 phôi sổ đỏ.

so-doHiện chưa làm rõ được vụ mất 3.000 phôi sổ đỏ chuyển từ Hà Nội vào Đà Nẵng và Phú Yên - Ảnh: Hà An 

Ông Lê Văn Lịch, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý đất đai, Bộ TN-MT cho biết, 3.000 phôi sổ đỏ được bộ phát hành đã bị thất lạc trong quá trình chuyển phát nhanh từ Hà Nội vào Đà Nẵng và Phú Yên.

Đơn vị làm dịch vụ chuyển phát nhanh là Tổng công ty CP chuyển phát nhanh Hợp Nhất. Số phôi sổ đỏ được xác định mất trong quá trình chuyển có số sê-ri từ BY 811001 đến BY 812000, BY 823001 đến BY 824000, BY 893001 đến BY 894000.

Lãnh đạo Bộ TN-MT đánh giá, việc để mất 3.000 phôi sổ đỏ không gây ảnh hưởng nghiêm trọng về mặt kinh tế. Tuy nhiên, vụ việc lại đặc biệt nghiêm trọng ở chỗ những phôi sổ đỏ này có thể tiếp tay cho các hành vi lừa đảo, gây hậu quả nghiêm trọng khác.

Để giảm thiểu thiệt hại, Bộ TN-MT đã làm việc với nhiều cơ quan chức năng, trong đó có công an để phối hợp điều tra làm rõ. Hiện nay đang trong quá trình điều tra nên Bộ TN-MT chưa có thông tin cho báo chí.

“Tổng cục Cảnh sát đã có chỉ đạo công an các địa phương về việc này. Về mặt quản lý nhà nước, chúng tôi đã đề nghị Sở Tài nguyên - Môi trường các tỉnh, thành và Văn phòng Đăng ký nhà đất từ cấp huyện đến cấp tỉnh coi số sê-ri của 3.000 phôi sổ đỏ đó là vô hiệu. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đã trao đổi với Ngân hàng Nhà nước để ngăn chặn việc dùng các phôi sổ đỏ làm điều không tốt cho xã hội. Chúng tôi sẽ thông tin sau khi có kết quả điều tra cuối cùng về sự việc này”, ông Lịch nói.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU