Masterise Homes ký kết với hai đối tác Anh phát triển khu đô thị The Global City

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 8.4, Masterise Homes cho biết đã ký kết hợp tác chiến lược với Foster + Partners và Quimera Energy Efficiency (QEE) dưới sự chứng kiến của nghị sĩ Graham Stuart, đặc phái viên thương mại của Thủ tướng Anh tại Việt Nam, Campuchia và Lào để triển khai dự án khu đô thị The Global City tại TP.HCM.

Masterise Homes ký kết với hai đối tác Anh phát triển khu đô thị The Global City - ảnh 1
Dự án The Global City đang trong giai đoạn thi công hạ tầng
ĐÌNH SƠN

Theo đó, Foster + Partners đóng vai trò đối tác tư vấn kiến trúc của The Global City, đưa ra các giải pháp thiết kế tiên tiến, bền vững cho khu đô thị. QEE - công ty kỹ thuật công nghệ cao chuyên tư vấn giải pháp tòa nhà thông minh sẽ thiết kế, lắp đặt, vận hành và duy trì hệ thống tập trung và phân bổ năng lượng và tài nguyên, giúp giảm bớt chi phí và khí thải carbon.

Masterise Homes kỳ vọng, sự kết hợp của hai công ty danh tiếng của Anh dự kiến đem đến tiêu chuẩn bền vững cho dự án, hiện thực hóa tầm nhìn trở thành khu trung tâm (downtown) mới của TP.HCM.

Ông Youssef Akila, Giám đốc khối thiết kế Masterise Homes, cho biết 11% diện tích tổng quan của dự án sẽ dành cho không gian xanh, tương đương gần 13 ha cây xanh từ các công viên nhỏ đến các công viên lớn ven kênh với đường đi bộ và đạp xe kết nối thuận tiện.

Các tòa nhà được sắp đặt để giảm bớt tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và tia tử ngoại (trung bình cắt giảm từ 30 - 40%) nhưng vẫn tăng cường lưu thông không khí, giảm thiểu việc sử dụng điều hòa cho từng hộ gia đình và cả khu đô thị. Các tòa nhà được áp dụng mô hình năng lượng thông minh để cắt giảm tiêu thụ năng lượng và tận dụng các nguồn năng lượng tái tạo.

Ông John Chambers, Giám đốc phát triển kinh doanh Quimera Energy chia sẻ, trong bối cảnh Việt Nam đang đặt mục tiêu giảm 27% lượng khí thải carbon đến năm 2030, mục tiêu của đơn vị này là hỗ trợ khách hàng đạt được mục tiêu đưa lượng khí thải carbon ròng về không. Quimera Energy kỳ vọng góp phần đưa The Global City thành dự án hình mẫu cho đô thị bền vững trên toàn cầu.

Khu đô thị The Global City tọa lạc tại phường An Phú, TP.Thủ Đức, TP.HCM, có quy mô 117,4 ha, bắt đầu khởi công từ năm 2021 và dự kiến hoàn thành trong 48 tháng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU