Mark Zuckerberg sẽ mất chức chủ tịch Facebook?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ứng viên sáng giá nhất cho chức chủ tịch Facebook vừa được phủ nhận vào vị trí này trong trường hợp đồng sáng lập công ty Mark Zuckerberg mất chức.

Vẫn chưa xác định được người có thể thay thế Zuckerberg làm chủ tịch Facebook  /// Ảnh: AFP
Vẫn chưa xác định được người có thể thay thế Zuckerberg làm chủ tịch Facebook
Ảnh: AFP

Theo Neowin, sự ra đi gần đây của Kenneth Chenault khỏi các vị trí trong hội đồng quản trị IBM và Procter & Gamble làm dấy lên tin đồn rằng ông sẽ thay thế Mark Zuckerberg làm chủ tịch của Facebook, đặc biệt khi Chenault hiện phục vụ trong ban giám đốc của gã khổng lồ mạng xã hội.

Trước đó Wall Street Journal trích dẫn thông tin từ một phát ngôn viên Facebook cho biết Chenault sẽ giữ vai trò của mình tại hội đồng quản trị công ty. Facebook ban đầu từ chối bình luận nhưng sau đó xác nhận rằng Chenault sẽ không đảm nhận vị trí chủ tịch tại Faceobok.

Những suy đoán về việc Zuckerberg sẽ bị thay thế bởi cựu chủ tịch và CEO American Express đã xuất hiện vài tháng sau khi các nhà đầu tư lớn của Facebook kêu gọi ông từ chức chủ tịch hội đồng quản trị công ty. Zuckerberg hiện cũng giữ vai trò CEO tại công ty.

Lời kêu gọi từ chức dành cho Zuckerberg không phải là không có cơ sở, đặc biệt sau scandal Cambridge Analytica cùng nhiều vấn đề lớn khác như can thiệp của Nga trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016 qua tin tức nặc danh.

Việc ngăn Zuckerberg đảm nhận kép vai trò chủ tịch kiêm giám đốc điều hành Facebook được cho là sẽ giúp công ty mạng xã hội này chú trọng hơn trong các quyết định quan trọng. Tuy nhiên chỉ có thời gian mới biết được liệu Zuckerberg có mất chức chủ tịch công ty hay không.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU