Mạo danh nhân viên ngân hàng mời mở thẻ tín dụng để lừa đảo

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nạn lừa đảo qua mạng lại tái diễn ở Đà Nẵng, trong đó có vụ táo tợn mạo danh nhân viên ngân hàng, dụ khách hàng mở thẻ tín dụng, nộp tiến vào để chiếm đoạt.

Tháng 10.2019, TAND TP.Đà Nẵng tuyên phạt Xành Ký Phui (37 tuổi) 5 năm tù, Phui là đối tượng trong đường dây giả công an lừa đảo qua mạng /// ẢNH: NGUYỄN TÚ
Tháng 10.2019, TAND TP.Đà Nẵng tuyên phạt Xành Ký Phui (37 tuổi) 5 năm tù, Phui là đối tượng trong đường dây giả công an lừa đảo qua mạng
ẢNH: NGUYỄN TÚ

Ngày 23.4, Công an Q.Hải Châu (TP.Đà Nẵng) đề nghị người dân cảnh giác trước chiêu lừa mới, nhân viên ngân hàng dỏm mời mở thẻ tín dụng để lừa đảo.

Trước đó, lúc 8 giờ ngày 21.4, chị Huỳnh Thị Diễm M (31 tuổi, ngụ Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng) nhận được cuộc gọi từ người tự xưng là nhân viên ngân hàng T.

Người này giới thiệu ngân hàng đang có chương trình ưu đãi đặc biệt trong mùa dịch Covid-19, nhằm giúp khách hàng có thêm nhiều giải pháp giao dịch qua mạng, hạn chế đến ngân hàng để đảm bảo an toàn.

Nhân viên ngân hàng tự xưng này kết bạn với chị M qua Zalo, tư vấn chị mở thẻ tín dụng. Chị M đồng ý và được đối tượng cung cấp một số thẻ, số tài khoản và yêu cầu chị M nộp 20 triệu đồng để kích hoạt và hưởng khuyến mãi.

Chị M liền chuyển khoản 20 triệu đồng vào tài khoản trên thì lập tức bị đối tượng chiếm đoạt.

Mạo danh nhân viên ngân hàng mời mở thẻ tín dụng để lừa đảo - ảnh 1

Một lệnh bắt khẩn cấp do đường dây của Xành Ký Phui làm giả để lừa đảo, yêu cầu nạn nhân chuyển tiền "ký quỹ trong sạch"

ẢNH: NGUYỄN TÚ

Cũng liên quan đến lừa đảo qua mạng, Công an Q.Thanh Khê (TP.Đà Nẵng) cho biết trên địa bàn xảy ra một số vụ đang trong quá trình điều tra.

Ngày 22.4, một đối tượng tự xưng công an gọi điện đến chị H.T.M (41 tuổi, ngụ P.Vĩnh Trung, Q.Thanh Khê) yêu cầu khai báo về đối tượng lừa đảo 6 tỉ đồng tên Long, đồng thời gửi qua Zalo cho chị này “Lệnh bắt bị can tạm giam” của Viện KSND tối cao và Viện KSND TP.HCM.

Chị M hoang mang thì bị yêu cầu nộp tiền "ký quỹ trong sạch" để chứng minh tài sản chị đang sở hữu không liên quan vụ lừa đảo trên.

Chị này chuyển khoản 34,8 triệu đồng vào tài khoản đối tượng cung cấp và bị chiếm đoạt, lúc này, chị M mới biết bị lừa đảo và trình báo công an.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU