Mạo danh lãnh đạo Văn phòng T.Ư Đảng để chào bán sách

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đối tượng gọi điện từ nhiều số điện thoại khác nhau tới văn phòng tỉnh, thành ủy tự xưng là lãnh đạo Văn phòng T.Ư Đảng để chào bán sách với giá trị chỉ khoảng 10 triệu đồng. 

Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ vừa thừa lệnh Chánh văn phòng T.Ư Đảng gửi văn bản tới các văn phòng tỉnh ủy, thành ủy về việc ngăn chặn mạo danh Văn phòng T.Ư Đảng chào bán sách về văn phòng cấp ủy.

Theo đó, công văn cho hay, thời gian qua, Văn phòng T.Ư Đảng nhận được thông tin từ một số văn phòng tỉnh ủy, thành ủy phản ánh việc có người gọi điện thoại từ nhiều số điện thoại khác nhau xưng là lãnh đạo Văn phòng T.Ư Đảng để giới thiệu và đề nghị mua sách về văn phòng cấp ủy.

Cụ thể, mỗi nơi đề nghị mua 11 cuốn tổng giá trị khoảng 10 triệu đồng.

Văn phòng T.Ư Đảng khẳng định việc giới thiệu, mời mua sách như trên là mạo danh lãnh đạo Văn phòng T.Ư Đảng để chào bán sách không rõ nội dung và nguồn gốc nhằm trục lợi bất hợp pháp.

Văn phòng T.Ư Đảng đề nghị văn phòng các tỉnh ủy, thành ủy cảnh giác đối với các cuộc điện thoại chào bán sách, đồng thời có biện pháp để kịp thời ngăn chặn các đối tượng giả mạo như nêu trên hoạt động tại các địa bàn địa phương mình.

Văn phòng T.Ư Đảng cũng khẳng định, theo chức năng, Văn phòng T.Ư Đảng chỉ thực hiện việc phát hành, cấp phát văn kiện, tài liệu của Đảng, các cuốn sách của Tổng bí thư được cơ quan chức năng cấp phép xuất bản và được tổ chức in tại các công ty của Đảng.

Khi phát hành tài liệu, Văn phòng T.Ư Đảng sẽ có văn bản gửi đến các cơ quan, đơn vị; tuyệt đối không giới thiệu, chào mời bằng hình thức điện thoại trực tiếp.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU