Mảnh vỡ tìm thấy ở miền nam Philippines không phải của MH370

0 Thanh Niên Online

(TNO) Philippines ngày 13.10 bác bỏ thông tin mảnh vỡ tìm thấy ở đảo miền nam Philippines có thể là của máy bay mất tích MH370.

Các máy bay của hãng Malaysia Airlines tại sân bay ở thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia - Ảnh: Reuters
Các máy bay của hãng Malaysia Airlines tại sân bay ở thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia - Ảnh: Reuters

(TNO) Philippines ngày 13.10 bác bỏ thông tin mảnh vỡ tìm thấy ở đảo miền nam Philippines có thể là của máy bay mất tích MH370.

Các máy bay của hãng Malaysia Airlines tại sân bay ở thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia - Ảnh: ReutersCác máy bay của hãng Malaysia Airlines tại sân bay ở thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia - Ảnh: Reuters

Đại úy Carlo Bacordo thuộc Hải quân Philippines cho biết thông tin mảnh vỡ được tìm thấy ở đảo Pulau Sugbay (Philippines) có thể của máy bay MH370 là không chính xác, theo tờ The Sydney Morning Herald (Úc) ngày 13.10.

Trước đó, một người đàn ông tên Jamil Omar đã trình báo tại một đồn cảnh sát ở thị trấn Sandakan (tỉnh Tawi Tawi, miền nam Philippines), cho biết cháu trai của ông đã phát hiện mảnh vỡ trong một khu rừng ở đảo Pulau Sugbay hồi đầu tháng 9.2015, tìm thấy xương người và lá cờ Malaysia bên trong máy bay.

“Chúng tôi đã triển khai tàu chiến đến đó khi nắm được thông tin. Chúng tôi đã phỏng vấn người dân và ngư dân ở Pulau Sugbay, nhưng họ không hề biết gì”, ông Bacordo cho biết.

“Thậm chí những người dân sống lâu năm trên hòn đảo cũng không hay biết”, ông Bacordo nói.

Một quan chức cảnh sát cấp cao Philippines cho tờ The Straits Times (Singapore) biết không có bất kỳ máy bay nào rơi ở những hòn đảo của Philippines.

Quan chức cảnh sát cho biết thêm nếu có máy bay nào rơi thì chắc chắn sẽ có tin báo từ cơ quan hàng không dân dụng Philippines.

Máy bay Boeing 777, chuyến bay số hiệu MH370 của hãng Malaysia Airlines, chở 239 người, đã mất tích một cách bí ẩn từ ngày 8.3.2014 khi đang trên đường từ Kuala Lumpur (Malaysia) đến Bắc Kinh (Trung Quốc).

Hôm 6.8.2015, Thủ tướng Malaysia, Najib Razak xác nhận mảnh vỡ máy bay được tìm thấy ở đảo Reunion thuộc Pháp là của chiếc Boeing 777.

Sau đó, Văn phòng công tố Pháp tại Paris ngày 3.9 cho biết một kỹ thuật viên của hãng Airbus nhánh quân sự và không gian tại Tây Ban Nha, nơi tham gia chế tạo phụ tùng cho máy bay Boeing 777, đã chính thức xác nhận một trong 3 dãy số tìm thấy trên cánh liệng treo này là số seri của Boeing 777-200ER, là chiếc máy bay được dùng trong chuyến bay MH370.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU