Mạnh Quỳnh thẳng thắn nhắc nhở học trò Hồng Vân trên sóng truyền hình

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

So với những đêm thi trước, Tuấn Dũng bị giảm sút phong độ tại tập 12 Đánh thức đam mê khiến Mạnh Quỳnh phải lên tiếng nhắc nhở.

Mạnh Quỳnh thẳng thắn nhắc nhở học trò Hồng Vân trên sóng truyền hình - ảnh 1

Mạnh Quỳnh đánh giá phần hát và phần nhạc trong tiết mục của Tuấn Dũng chưa hòa quyện

BTc

Tập 12 Đánh thức đam mê lên sóng tối 29.1 là màn tranh tài của 4 thí sinh Bảo Bảo, Tuấn Dũng, Dương Thanh Vàng và Phi Nguyễn. Trong đêm thi, họ thể hiện các tiết mục xoay quanh chủ đề Hồn quê, dưới sự đánh giá của dàn giám khảo gồm ca sĩ Ngọc Sơn, ca sĩ Đông Đào, ca sĩ Mạnh Quỳnh và đạo diễn Vũ Thành Vinh.

Trong đêm thi, Tuấn Dũng gây chú ý khi lựa chọn ca khúc Làm dâu miệt vườn để chinh phục giám khảo. Để tiết mục thêm thú vị, anh kết hợp với Anh Tú, Lạc Hoàng Long… thể hiện một tiểu phẩm hài hước về cuộc gặp gỡ của hai ông sui. Học trò Hồng Vân xuất hiện trên sân khấu với bộ vest rực rỡ, kết hợp cùng giọng hát sâu lắng, đậm chất Nam Bộ. Tuấn Dũng còn trổ tài bắn rap khiến khán giả thích thú.

Mạnh Quỳnh thẳng thắn nhắc nhở học trò Hồng Vân trên sóng truyền hình - ảnh 2

Học trò Hồng Vân mở đầu phần thi bằng một tiểu phẩm hài hước

BTC

Tuy nhiên, phần dự thi của Tuấn Dũng có phần xuống phong độ so với những đêm tranh tài trước. Theo dõi phần thi, ca sĩ Mạnh Quỳnh nhận xét: “Tiết mục hôm nay của Dũng, phần nhạc với phần hát không hòa quyện cho lắm. Hình như hai yếu tố này chỏi nhau. Có lẽ bài hát này Dũng ca cố gắng quá nên độ ấm không bung ra hết trong điệu nhạc”. Đồng thời, nam ca sĩ nói phần diễn xuất, dàn dựng của đàn em cũng thiếu nhiều yếu tố để tạo nên một tiết mục hoàn hảo.

Ngọc Sơn nhận xét thí sinh phát âm từng chữ chưa ngăn nắp, nên gọt chữ sao cho mềm mại. Bên cạnh đó, anh cũng không quên khích lệ Tuấn Dũng trau dồi thêm nhiều kĩ năng và sẽ tỏa sáng nếu biết gọt giũa. Đông Đào cho rằng phân đoạn rap được xem là yếu tố bất ngờ của tiết mục song vẫn chưa thuyết phục được cô. Nữ giám khảo lý giải: “Lẽ ra chỗ đó em phải đọc thật rõ để lấy lại phong độ bài hát. Tuấn Dũng quên rằng em hát rất tốt. Em không bám vào lợi thế của mình để đẩy bài hát lên cho nổi bật".

Mạnh Quỳnh thẳng thắn nhắc nhở học trò Hồng Vân trên sóng truyền hình - ảnh 3

Dương Thanh Vàng được khen ngợi bởi giọng hát ngọt ngào, giành vé vào vòng trong của Đánh thức đam mê

BTC

Trong đêm thi, Dương Thanh Vàng thuyết phục ban giám khảo bằng liên khúc Thiên duyên tiền định - Trai tài gái sắc, những bài hát phổ biến trong đám cưới. Nam diễn viên vào vai ông thầy bói, vô tình gặp một cô gái và bất ngờ nảy sinh tình cảm. Với lối diễn xuất tự nhiên cùng giọng hát cao, cách xử lý khéo léo, anh mang lại nhiều niềm vui, nguồn năng lượng tích cực cho khán giả thông qua tiết mục này.

Theo dõi phần dự thi, Ngọc Sơn hào hứng khen ngợi: “Cái thần thái của em rất đẹp, có chất hiền, chất thiện, chất đẹp của những người Nam Bộ. Mà âm nhạc cũng vô cùng huyền bí từ ánh mắt đến cách diễn”. Giám khảo Vũ Thành Vinh thấy sự thông minh từ chọn bài, sự kết hợp đến màu sắc chủ đạo của âm nhạc cũng như cách Dương Thanh Vàng hát. Tiếp lời giám khảo, nam diễn viên chia sẻ Đánh thức đam mê đã làm trỗi dậy khả năng mới mà trước đó anh không dám khai phá, không dám thử sức.

Nhờ có phong độ tốt, Dương Thanh Vàng vượt qua ba thí sinh còn lại để bước vào vòng trong.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU