Mạng xã hội Trung Quốc bùng nổ vì màn múa tạo trend 'cong lưng 90 độ'

Mạng xã hội Trung Quốc bùng nổ vì màn múa tạo trend 'cong lưng 90 độ'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đoàn múa truyền thống xuất hiện trong chương trình Tết Nguyên đán hàng năm trên đài truyền hình quốc gia Trung Quốc CCTV đã thực hiện màn uốn cong lưng 90 độ khó nhằn, biến nó thành “Thử thách eo xanh lam” mà các bác sĩ khuyến cáo người hâm mộ không nên tự thử tại nhà.

Qingluyao, tức “Eo xanh lam”, đang là cụm từ gây sốtTrung Quốc sau khi một nhóm vũ công nữ có tiết mục hút hồn khán giả với nhiều động tác uốn cong lưng tinh tế và cực kỳ kỹ thuật.

Được biên đạo bởi Zhou Liya và Han Zhen, hai ngôi sao đang lên trong giới sân khấu múa của Trung Quốc, tiết mục múa này lấy cảm hứng từ một trong những bức tranh cổ nổi tiếng nhất của Trung Quốc: “Ngàn dặm núi sông” của danh họa Vương Hy Mạnh vẽ gần 1.000 năm trước.

Mạng xã hội Trung Quốc bùng nổ vì màn múa tạo trend 'cong lưng 90 độ' - ảnh 1

Bức tranh nổi tiếng “Ngàn dặm núi sông” của danh họa Vương Hy Mạnh

china online museum

Bức tranh này được xem là một ví dụ điển hình về “cảnh quan xanh lam” vì cách họa sĩ Vương sử dụng hai màu này để làm nổi bật một dãy núi rộng lớn.

Bên cạnh những bình luận tán dương “tính thẩm mỹ Trung Quốc” và “sự tự tin về văn hóa”, cụm từ “vòng eo xanh lam” cũng ngay lập tức trở thành cụm từ được tìm kiếm nhiều nhất.

Nhiều người dùng bắt đầu khởi xướng trào lưu “thách thức vòng eo xanh lam” trên Bilibili, phiên bản TikTok của Trung Quốc, và nhiều người đã nỗ lực làm theo nhưng không thành. Thậm chí, các bác sĩ chỉnh hình còn đưa ra lời cảnh báo “đừng thử tập múa kiểu này tại nhà”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU